Tin Mới

Phạt 343 triệu đồng, đóng cửa 6 tháng một phòng khám chữa bệnh vượt chuyên môn

(Ngày Nay) - Phòng khám này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Báo Pháp Luật TPHCM đưa tin, ngày 14/7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM vừa ra quyết định phạt Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương (34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) tổng cộng 343 triệu đồng.

Phòng khám còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng, bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Lý do phòng khám nói trên bị phạt là do đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Chưa hết, phòng khám còn lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đeo biển tên; sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Liên quan sai phạm tại Phòng khám Thái Bình Dương, báo Thanh Niên đưa tin, trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã rút chứng chỉ hành nghề 2 bác sĩ sản khoa làm việc tại đây. Cụ thể, bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Mỹ Trang bị phạt hành chính 40 triệu đồng vì hành vi cho người khác thuê chứng chỉ hành nghề. Bác sĩ Trang còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày 12/6/2020.

Nữ bác sĩ sản phụ khoa Xu XiuRen (người Trung Quốc) cũng bị phạt hành chính 40 triệu đồng vì hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép. Nữ bác sĩ sản phụ khoa này cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề thời hạn 12 tháng kể từ ngày 10/6/2020.

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang (nhân viên tư vấn) của phòng khám này cũng bị phạt 40 triệu đồng vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Trước đó, cơ quan báo chí này đã có loạt bài phản ánh liên quan đến việc “Bác sĩ không tên" làm tiền trên bàn mổ, xảy ra tại Phòng khám Thái Bình Dương và Phòng khám Hoàn Cầu (Q.5). Theo đó, các phòng khám này đã nhiều lần sai phạm về quảng cáo; chỉ định khám, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; sửa chữa hồ sơ bệnh án… Đối với Phòng khám Hoàn Cầu, Sở Y tế và PA03 (Công an TP.HCM) đang phối hợp làm rõ các nội dung vi phạm để làm căn cứ xử lý.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo