Tin Mới

Phát hiện một trường hợp giáo viên trường mầm non Thanh Khương, Bắc Ninh dương tính với sán dây lợn

(Ngày Nay) -Theo một số giáo viên của trường mầm mon Thanh Khương cho biết, hàng ngày những giáo viên trong trường đều ăn chung nguồn thực phẩm với học sinh, tất cả đều do bếp ăn của nhà trường nấu nướng. Các giáo viên sẽ ăn chung với nhau, và thức ăn của giáo viên chỉ khác thức ăn của học sinh ở cách chế biến mà thôi.  

Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh)

Kể từ sau khi vụ bê bối thực phẩm “bẩn” nghi bị “tuồn” vào trường học làm thức ăn cho trẻ em mầm non xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh, trong những ngày từ ngày 15-17/3 vừa qua, đã có tới hơn 1.700 trẻ em ở một số xã như Thanh Khương, Mão Điền… (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) được cha mẹ đưa về Hà Nội để làm xét nghiệm sán lợn tại hai bệnh viện lớn đó là Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Đáng chú ý, đã có tổng số 209/1.700 mẫu của các học sinh Bắc Ninh được xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Viện Sốt rét, côn trùng và ký sinh trùng trung ương có kết quả dương tính với ấu trùng sán lợn. Các trường hợp trẻ bị nhiễm sán lợn đều cư trú ở 14/19 xã của huyện Thuận Thành, còn trên 300 mẫu dự kiến cho kết quả vào hôm nay (18/3). 

Phát hiện một trường hợp giáo viên trường mầm non Thanh Khương, Bắc Ninh dương tính với sán dây lợn - ảnh 1

Hàng nghìn trẻ em ở Bắc Ninh được cha mẹ đưa về Hà Nội để làm xét nghiệm do lo ngại trước nguy cơ con em mình bị nhiễm sán lợn trước nghi vấn bữa ăn bán trú mầm non được chế biến từ thực phẩm "bẩn"

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Ninh thì bắt đầu từ ngày 18/3, đơn vị này sẽ tiến  hành lấy mẫu máu để làm xét nghiệm cho học sinh 19 trường mầm non và trường tiểu học khác nằm trên địa bàn huyện Thuận Thành – nơi bị nghi nhiễm sán từ nguồn thực phẩm “bẩn”, do tất cả những trường học này và trường mầm non Thanh Khương đều có cùng một đơn vị cung cấp thực phẩm. Được biết, chi phí xét nghiệm từ 600.000 - 1 triệu đồng sẽ do UBND tỉnh Bắc Ninh chi trả. Với những trẻ đã bị nhiễm sán, tỉnh sẽ cấp thuốc điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Quá trình tìm hiểu thông tin cho thấy, trước sự việc nhiều trẻ trong trường mầm non Thanh Khương có kết quả dương tính với sán dây lợn, các giáo viên của trường này cũng được đã được cơ quan công an mời lên trụ sở UBND xã để lấy thông tin.

“Không chỉ học sinh, những giáo viên của trường đã đi xét nghiệm sán lợn và đang chờ kết quả từ bệnh viện. Hôm qua, tôi đi xét nghiệm và đã cho kết quả dương tính, vậy nên trong những ngày tới sẽ phải nhập viện điều trị. Cho đến hôm nay, tại lớp tôi chủ nhiệm, vẫn chưa có học sinh nào có kết quả dương tính với sán dây lợn nên vẫn đang chờ kết luận từ phía bệnh viện”, một giáo viên của trường mầm non Thanh Khương cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo