Tin Mới

Phú Thọ: Bé trai 7 tuổi bị chó lai nặng 30 kg cắn nát chân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bé trai nhập viện với tâm lý hoảng loạn, đa vết thương cả 2 vùng bắp chân, lộ gân cơ cẳng chân trái do bị chó lai nặng khoảng 30kg nhà hàng xóm cắn.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận trường hợp bé trai N.H.Đ. (7 tuổi, trú tại Xuân Lũng, Lâm Thao, Phú Thọ) trong tình trạng tâm lý hoảng sợ, có nhiều vết cắn vùng bắp đùi cả 2 bên chân do bị chó cắn.

Gia đình cho biết, trước đó Đ. sang hàng xóm chơi thì bất ngờ bị con chó nhà này lao ra tấn công. Nghe tiếng la hét của Đ. gia đình lập tức đưa bé đến trạm xá gần nhà sơ cứu tạm thời rồi tiếp tục chuyển lên bệnh viện để điều trị.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV báo Vietnamnet, ThS. Bs Nguyễn Đức Lân – Trưởng khoa Ngoại Nhi Tổng Hợp (người trực tiếp xử lý cắt lọc và khâu vết thương) cho biết, trẻ bị vết thương bắp chân trái 10x10 cm, lộ gân cơ cẳng chân trái, tổng số gần 30 vết thương trong đó nghiêm trọng nhất là vết thương gối phải (dài 5cm) và cùng nhiều vết thường nhỏ dài khoảng 2-3cm.

Bệnh nhi nhanh chóng được xử trí, rửa vết thương thay băng để vết thương hở, tư vấn tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng chó dại, dùng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng. Sau khi đánh giá tình trạng vết thương, các bác sỹ đã khâu gần 70 mũi.

Phú Thọ: Bé trai 7 tuổi bị chó lai nặng 30 kg cắn nát chân - ảnh 1

 Bé trai bị thương nặng cả 2 chân do bị chó hàng xóm cắn được cấp cứu kịp thời. - Ảnh: VTC News

Được biết, đây là giống chó lai rất dữ tợn, nặng gần 30kg, được gia đình nuôi để trông nhà. Tại thời điểm xảy ra sự việc, chó đang được thả rông (không xích, không rọ mõm) nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử VTC News, từ đầu hè tới nay, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 10 bệnh nhi bị chó thả rông cắn. Một số trường hợp chỉ bị xước nhẹ, nhưng cũng có bệnh nhi phải khâu từ 10 cho tới vài chục mũi, rất nguy hiểm.

Từ thực trạng đó, các bác sĩ khuyến cáo người dân, trẻ em thì thường thích chơi đùa với vật nuôi là chó, mèo, tuy nhiên đôi khi cũng không thể kiểm soát hết được hành động của con vật.

Do đó, các phụ huynh cần lưu ý hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với chó nuôi, chó lạ. gia đình có trẻ con, không nên nuôi giống chó to và dữ, nếu nuôi bắt buộc phải tiêm phòng cho con vật đầy đủ. Ngoài ra, con vật phải được thuần dưỡng, xích, ra đường phải rọ mõm...

Nếu không may bị chó căn phải xử trí nhanh, làm sạch vết thương, rồi đưa đến trung tâm y tế gần nhất.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo