Tin Mới

Quảng cáo sai sự thật, Dược phẩm CPC1 Hà Nội bị 'tuýt còi'

Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội khi quảng cáo sản phẩm nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Quảng cáo sai sự thật, Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội bị phạt 25 triệu. Ảnh minh họa

Cục An toàn thực phẩm đã quyết định xử phạt hành Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội (địa chỉ tại Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) 25 triệu đồng khi quảng cáo sản phẩm nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 01847/2017/XNQC-ATTP ngày 01/11/2017).

Sản phẩm quảng cáo sai quy định là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zentokid trên website: http://zentokid.vn

Theo lời quảng cáo thần thánh hóa trên website, sản phẩm Zentokid có công dụng: Tạo cảm giác ngon miệng cho bé, đặc biệt là các bé thiếu vitamin và vi chất dinh dưỡng; Hấp thụ nhanh chóng làm bé đói và thèm ăn một cách tự nhiên; Hỗ trợ bé ngủ sâu và tròn giấc.

Ngoài ra, theo lời giới thiệu sản phẩm Zentokid còn có công năng vượt trội như Tác dụng đến trước: Sau 7 – 10 ngày bé ăn ngon miệng hơn, thèm ăn, ngủ tốt hơn, hấp thu tốt hơn, ổn định tiêu hóa. Tác dụng đến sau: Sau 4 – 6 tuần bé tăng cân và tạo lập được thói quen ăn uống, tăng sức đề kháng.

Giá cho mỗi hộp sản phẩm Zentokid là 180.000 VNĐ; Hộp 10 ống vị ngọt nhẹ, hương cam và dùng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Để nghiêm trị hành vi trái phép trên, ngoài xử phạt 25 triệu đồng vi phạm hành vi quảng cáo sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội gỡ bỏ những nội dung quảng cáo trái phép.

Theo Sức khỏe cộng đồng

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo