Rùng mình đỉa 'làm tổ' trong hốc mũi người đàn ông ở Ninh Thuận

0
Chia sẻ

Các bác sĩ đã phát hiện một con đỉa nằm trong mũi sau của bệnh nhân. Sau khi lôi khỏi hốc mũi, con đỉa dài 6 cm vẫn đang còn sống.

Ngày 26-2, bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cho biết vừa gắp con đỉa còn sống từ hốc mũi bệnh nhân Pi Năng L. (47 tuổi, ngụ xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận).

Từ ngày 11/2/2016, bệnh nhân L. thường bị nghẹt mũi, chảy máu mũi nên nghi bị viêm xoang. Sau đó, bệnh nhân này đến khám và điều trị ở một số cơ sở y tế tại tỉnh Ninh Thuận nhưng triệu chứng bệnh không thuyên giảm.

Rùng mình đỉa 'làm tổ' trong hốc mũi người đàn ông ở Ninh Thuận - ảnh 1

Rùng mình đỉa 'làm tổ' trong hốc mũi người đàn ông ở Ninh Thuận - ảnh 2

Con đỉa dài tới 6cm được gắp ra từ mũi của bệnh nhân L.

Chiều ngày 25-2, bệnh nhân L. tới khám ở bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trong tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi kèm theo chảy máu liên tục nhiều ngày.

Qua thăm khám và nội soi mũi họng, các bác sĩ đã phát hiện một con đỉa nằm trong mũi sau của bệnh nhân và đã tiến hành thực hiện thủ thuật gắp bỏ. Sau khi lôi khỏi hốc mũi, con đỉa dài 6 cm vẫn đang còn sống.

Được biết, bệnh nhân L. thường xuyên đi làm rẫy, con đỉa có thể chui vào "làm tổ" trong hốc mũi khi uống nước không hợp vệ sinh, tắm rửa ở khe nước.

Trước đó cũng từng có trường hợp một nữ du khách người Anh có tên Daniela Liverani 24 tuổi đã sốc khi bất ngờ phát hiện ra mình bị một con đỉa dài đến 3 ich (khoảng 8cm), làm tổ trong hốc mũi.

Nguyên nhân có thể là do Daniela Liverani đã bị ấu trùng đỉa thâm nhập khi tiếp xúc với nước ở Việt Nam trong chuyến du lịch của mình.

Rùng mình đỉa 'làm tổ' trong hốc mũi người đàn ông ở Ninh Thuận - ảnh 3

Con đỉa đã làm tổ trong mũi Daniela Liverani.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu