Tin Mới

Rùng mình giòi trong suất cơm trưa của công nhân ở Nghệ An

(Ngày Nay) - Trong bữa ăn trưa, công nhân Nhà máy may Hitexvina (TX Thái Hòa, Nghệ An) phát hiện trong thịt có giòi và trứng giòi.

Cả ổ giòi được phát hiện trong miếng thịt của suất ăn công nhân.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Vietnamnet, sáng 3/5, Đoàn kiểm tra liên ngành TX Thái Hòa (Nghệ An) về an toàn thực phẩm đến kiểm tra bếp ăn của Nhà máy may Hitexvina, Công ty TNHH HI-TEX (đóng tại xã Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa).

Với 2 lỗi “Không thực hiện và thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước”, “Để lẫn lộn thức ăn sống và thức ăn chính”, đơn vị kinh doanh nhà bếp đã bị xử phạt hành chính 6 triệu đồng.

Như báo Giao Thông đưa tin, trước đó, ngày 24/4, trong bữa cơm trưa, công nhân Nhà máy may Hitexvina phát hiện trong miếng thịt của khẩu phần ăn có giòi, trứng giòi. Công nhân này đã chụp ảnh lại và phản ánh với công đoàn công ty và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.

Ngày 25/4, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa về an toàn thực phẩm và Liên đoàn lao động thị xã đã có buổi làm việc với công ty. Tại buổi làm việc, đại diện công nhân cho biết khẩu phần ăn giá trị thấp (15.700 đồng) không đáp ứng được sức khỏe làm việc; nguyên liệu thức ăn không tươi; phát hiện giòi, trứng ấu trùng trong thịt, không đảm bảo an toàn thực phẩm...

Trao đổi với PV báo Dân Trí, bà Nguyễn Thị Loan - đại diện đơn vị kinh doanh bếp ăn tập thể của Nhà máy may Hitexvina thừa nhận phản ánh của công nhân là đúng. Sự việc xảy ra ngoài mong muốn và xuất phát từ sự chủ quan của nhà bếp trong quá trình chế biến. Nhà bếp sẽ rút kinh nghiệm đồng thời khắc phục những tồn tại để không xảy ra trường hợp tương tự.

Bếp ăn tập thể của Nhà máy may Hitexvina do bà Loan làm chủ cung cấp suất ăn cho gần 1.100 công nhân của nhà máy.

Năm 2017, bếp ăn của Nhà máy may Hitexvina từng 2 lần bị Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An và UBND thị xã Thái Hòa yêu cầu dừng hoạt động do chưa đủ các điều kiện an toàn thực phẩm. Ngày 22/5/2017, tại nhà máy này đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 người phải nhập viện.

Ngoài ra, trong đợt kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm tại các cơ sở bếp ăn tập thể tại các nhà máy, khu công nghiệp của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An từ ngày 19/2 - 9/4/2019, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Loan cũng đã bị xử phạt 8 triệu đồng với 2 lỗi vi phạm: không thực hiện và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn...

"Với tính chất vi phạm có hệ thống, liên tục, kéo dài của hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Loan, Chi cục sẽ báo cáo lên cấp trên và tiếp tục thành lập đoàn kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm", ông Phạm Ngọc Quy – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An khẳng định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo