Rước bệnh vì mặc đồ lót sai cách

0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) -  Đồ lót tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe khá nhiều nếu mắc những lỗi "muôn thuở" dưới đây. 

1. Không thay đồ lót khi bị đổ quá nhiều mồ hôi

Sau khi tập thể dục hoặc vận động mạnh gây đổ nhiều mồ hôi, nếu không thay đồ lót sớm sẽ tạo cơ hội cho các loại nấm men phát triển và lây lan. Thường xuyên diễn ra tình trạng này sẽ làm tăng nguy cơ bị kích ứng, nhiễm nấm men vùng kín.

2. Mặc đồ lót quá chật

Mặc đồ lót quá chật có thể gây kích ứng da, chèn ép dây thần kinh và khiến máu lưu thông kém. Không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, thói quen này còn làm cho da bị kích ứng hoặc có thể tạo ra những dị tật xung quanh.

3. Chọn loại vải không thích hợp

Những loại vải như ren, satin,… có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do giữ ẩm, không khô thoáng, tạo cơ hội cho nấm men phát triển. Đây là 1 trong những sai lầm khá phổ biến và ít được chú ý nhất.

4. Giặt đồ lót không sạch

Các chất tẩy rửa chứa hóa chất độc hại nếu không được giặt kỹ sẽ là nguyên nhân gây kích ứng da, viêm da và nhiễm trùng âm đạo. Bởi vậy, nên lựa chọn sản phẩm giặt tẩy dịu nhẹ, an toàn và đảm bảo là giặt thật sạch trước khi sử dụng.

5. Không thay đồ lót thường xuyên

Việc thay và giặt đồ lót hằng ngày là thói quen nhất định phải thực hiện để bảo vệ vùng kín không bị nhiễm khuẩn và nhiễm trùng. Dù vì bất kỳ lý do gì, tuyệt đối không mặc đi mặc lại đồ lót nếu chưa được giặt sạch sẽ.

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu