Sai lầm nghiêm trọng khi trữ thịt trong tủ lạnh mà bạn không ngờ đến

0
Chia sẻ

Tích trữ thịt nếu không đúng cách sẽ rất phản khoa học dẫn đến vi khuẩn xâm nhập, gây hạ cho người sử dụng

Theo các chuyên gia sức khỏe, việc tích trữ thịt nếu không đúng cách sẽ rất phản khoa học dẫn đến vi khuẩn xâm nhập, gây hạ cho người sử dụng.

Vậy những sai lầm cần tránh khi trữ thịt trong tủ lạnh là gì?

Không rửa thịt tươi trước khi đông đá

Rất nhiều người khi mang thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất trong ngăn đá. Cách làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Do đó trước hết hãy rửa sạch thịt, sau đó thấm khô rồi đựng trong túi đựng thực phẩm, hoặc hộp bảo quản thực phẩm riêng và nên ghi ngày tháng lên rồi mới đông đá.

Sai lầm nghiêm trọng khi trữ thịt trong tủ lạnh mà bạn không ngờ đến - ảnh 1

Những sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh (Ảnh minh họa)

Trữ đông thịt tươi trong ngăn lạnh quá lâu

Khi bảo quản thịt, chúng ta nên để trong ngăn đá của tủ lạnh sẽ giữ được dài ngày hơn, nhưng không nên quá 1 tuần. Còn nếu để trong ngăn lạnh thì chỉ nên 2 ngày mà thôi. Với thịt đã qua chế biến thì có thể để được 3 – 5 ngày. Thịt không bảo quản trong ngăn đá mà để ở ngăn lạnh quá lâu cũng sẽ phát sinh các vi khuẩn gây hại, ăn mòn dinh dưỡng trong thịt và làm mất hết hương vị của thịt.

Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết

Nhiều người có suy nghĩ sau khi thịt sau khi rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần. Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.Vì thế chúng ta không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thức ăn chín chỉ nên lưu cho bữa sau, như bữa sáng dùng cho bữa trưa, bữa trưa cho bữa tối, lâu nhất chỉ nên từ 5-6 tiếng. Thịt tươi để trong tủ lạnh thích hợp nhất chỉ nên khoảng 3 ngày.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu