Tin Mới

Sản phẩm Thảo dược Toppy bị buộc ngừng sản xuất và lưu hành trên thị trường

(Ngày Nay) - Từng là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bị dính "nghi vấn" lừa dối khách hàng bằng những chiêu trò quảng cáo mập mờ, "phù phép" thực phẩm bảo vệ sức khoẻ thành thuốc chữa bệnh, mới đây thực phẩm bảo vệ sức khoẻ thảo dược Toppy đã bị Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ban hành quyết định về việc ngừng sản xuất, buôn bán và lưu hành trên thị trường.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ c khoẻ Thảo dược Toppy

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra việc sản xuất, lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy của Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz công bố, sản xuất tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz, địa chỉ: 33/47 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra phát hiện Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz sản xuất, buôn bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy không đúng với tiêu chuẩn đã công bố về trạng thái sản phẩm và quy cách đóng gói.

Theo Bản tiêu chuẩn sản phẩm số 01:2018/CBPH-LOTUZZ, Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz công bố trạng thái sản phẩm là dạng viên nang cứng, quy cách đóng gói 100 viên/hộp (theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 1617/2018/ĐKSP ngày 12/4/2018), nhưng đã sản xuất, buôn bán sản phẩm là dạng viên hoàn, quy cách đóng gói 200 viên/hộp; Chi nhánh Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz đã không còn hoạt động tại địa chỉ: 33/47 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh – nơi đặt cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy; Nhãn của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy, NSX 20/01/2019, HSD: 20/01/2022 không phù hợp với nhãn Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz công bố.

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz ngừng sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy; tiến hành thu hồi trên thị trường các lô sản phẩm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy đã sản xuất, lưu hành và báo cáo bằng văn bản số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, còn tồn kho và thu hồi được.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo dược Toppy được sản xuất không đúng với tiêu chuẩn đã công bố nêu trên, bảo quản nguyên trạng sản phẩm chưa sử dụng; thông báo cho cơ quan Y tế, an toàn thực phẩm địa phương hoặc Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế (địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 024.37368349, 024.37368348) để được hướng dẫn giải quyết.

Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra việc lưu hành sản phẩm trên địa bàn, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm, công bố công khai kết quả xử lý theo quy định.

Đáng chú ý, trước khi bị buộc ngừng sản xuất và lưu hành, thảo dược Toppy từng được Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz quảng cáo có những công dụng của một loại thuốc điều trị được bệnh tiểu đường.  Thậm chí, công ty này còn cam kết rằng "thuốc TOPPY sẽ điều trị dứt tận gốc căn bệnh tiểu đường". Thế nhưng, trên thực tế, thảo dược Toppty chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ chứ hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh.

Sản phẩm Thảo dược Toppy bị buộc ngừng sản xuất và lưu hành trên thị trường - ảnh 1

Những lời quảng cáo "có cánh" về sản phẩm thảo dược Toppy được đăng trên Website mà Công ty Cổ phần Quốc tế Lotuzz sử dụng để lừa dối khách hàng

Bằng những lời quảng cáo “có cánh” như thảo dược Toppy có công dụng "chiến thắng tiểu đường" thần kỳ. Thêm vào đó là một đội ngũ nhân viên dưới lớp vỏ bọc là "dược sỹ" của Công ty cổ phần Quốc tế Lotuzz còn tư vấn cho người mắc bệnh tiểu đường hãy dùng sản phẩm này vì đây là sản phẩm “có thể điều trị tận gốc bệnh tiểu đường nên sẽ giúp ổn định được tình trạng bệnh về lâu dài và bệnh sẽ khỏi”.

Từng khăng khăng khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ thảo dược Toppy là “thuốc”, sử dụng những nội dung quảng cáo mang tính chất thổi phồng công dụng của thảo dược Toppy để lừa dối khách hàng là vậy; thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì thảo dược Toppy lại bị cơ quan chức năng “tuýt còi”  buộc ngừng sản xuất và lưu hành trên thị trường do mắc phải những sai phạm trong quá trình sản xuất. 

Điều này làm dấy lên lo ngại lớn về việc quyền lợi chính đáng của những khách hàng đã từng vì trót tin những lời tư vấn và quảng cáo không trung thực của Công ty cổ phần Quốc tế Lotuzz mà bỏ tiềm ra mua và sử dụng sản phẩm này trong suốt thời gian qua liệu có được đảm bảo? Liệu có nguy cơ xấu nào về mặt sức khoẻ hay không khi những bệnh nhân đã mang sẵn trên mình những bệnh tật lại sử dụng phải loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không đúng với những tiêu chuẩn đã công bố như vậy?

Kéo xuống để xem tin tiếp theo