Tin Mới

Sản phụ sinh 3 tự nhiên trong vòng 10 phút

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sản phụ người đồng bào Xê Đăng ở Quảng Nam vừa trải qua ca sinh ba tự nhiên hiếm gặp chỉ trong 10 phút.

Theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM, ngày 25/10, khoa Sản bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết nơi đây vừa đỡ đẻ một ca sinh ba tự nhiên hiếm gặp.

Trước đó, khuya 24/10, chị Hồ Thị Hay (người Xê Đăng, 35 tuổi, ngụ xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) được đưa đến trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, sau đó chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng trong tình trạng đau bụng dữ dội, chuyển dạ sắp sinh.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định sức khoẻ sản phụ tốt, thuận lợi nên tiến hành cho chị Hay sinh thường.

Chỉ 10 phút sau khi vào phòng sinh, lần lượt ba trẻ được chào đời bằng phương pháp sinh thường. Trong đó một bé 1,4 kg và hai bé 1,9 kg. Hiện sức khoẻ của bốn mẹ con đều tốt và đang được chăm sóc bằng phương pháp Kangaroo tại bệnh viện.

Sản phụ sinh 3 tự nhiên trong vòng 10 phút - ảnh 1

Sản phụ Hay cùng 3 con đang được chăm sóc tại bệnh viện (Ảnh: Sơn Tùng)

Trao đổi với VTC News, Bác sĩ Tạ Thanh Uyên - người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ cho biết, ba trẻ chào đời chỉ trong vòng 10 phút. Đây là trường hợp mang tam thai tự nhiên hiếm gặp, tỉ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca.

Được biết, đây là lần mang thai thứ 6 của chị Hồ Thị Hay. Trong 5 lần mang thai trước, chị đều sinh thường và được đỡ đẻ ngay tại nhà.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo