Tin Mới

Sau cú ngã xe đạp, người đàn ông bị 10 mảnh gỗ găm vào hốc mắt

(Ngày Nay) - Sau cú ngã xe đạp, người đàn ông thấy mắt trái đau và chảy máu, đi bệnh viện thăm khám, các bác sĩ đã gắp ra hàng chục mảnh cây vụn trong hốc mắt của ông.

10 mảnh gỗ được lấy ra từ mắt bệnh nhân.

Thông tin từ VTC News cho biết, trong một lần đi xe đạp, do đường mưa ướt trơn trượt nên ông H.T.E (52 tuổi, quê An Giang) tự ngã đập mặt xuống đường. Sau ngã, ông thấy đau và chảy máu vùng mi trên mắt trái bèn đi khám và điều trị tại một bệnh viện (BV) gần nhà.

Ba ngày sau, mắt vẫn sưng đau và xuất hiện chảy mủ, bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên. Sau 9 ngày điều trị nội khoa, ông được phẫu thuật lấy dị vật mắt trái ngày 26/6. Tuy nhiên, sau mổ, mắt vẫn liên tục chảy mủ nên đến ngày 4/7, bệnh nhân được chuyển đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Chia sẻ với báo Công Lý, Bác sĩ Hoàng Bá Dũng - Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, mắt trái bị rò mủ, qua vết thương đã khâu mí trên, tụ dịch, mủ nhiều ở hốc mắt, nhãn cầu chưa tổn thương, thị lực vẫn tốt.

Kết quả chụp chiếu CT, MRI cho thấy bệnh nhân bị tụ dịch, kết mủ bên trong hốc mắt, nhãn cầu chưa có tổn thương. Cạnh đó, vận nhãn, thị lực còn tốt nhưng dị vật vẫn còn sót lại bên trong hốc mắt.

Sau cú ngã xe đạp, người đàn ông bị 10 mảnh gỗ găm vào hốc mắt - ảnh 1

Qua thăm khám và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ ghi nhận dị vật còn sót trong mắt của bệnh nhân. - Ảnh: Báo Công an Thành phố Hồ  Chí Minh)

Để gắp dị vật ra, bác sĩ đã dùng kháng sinh điều trị ổ áp-xe, tháo mủ và máu ở hốc mắt. Sau đó, ekip gồm bác sĩ khoa Mắt và Tai – Mũi – Họng phối hợp nội soi lấy dị vật theo đường vết thương cũ đi thẳng vào mắt. Ca nội soi được diễn ra trong 1 tiếng, ekip lấy được trong hốc mắt hơn 10 dị vật chủ yếu là các mảnh dăm gỗ, kích thước từ 0,5-2cm.

“Đây là trường hợp đầu tiên tại Bệnh viện Chợ Rẫy dùng phương pháp nội soi để lấy dị vật ở một vị trí khó như sau nhãn cầu của mắt. Chúng tôi phải nội soi ngay đường vết thương  cũ vì đây là con đường ngắn nhất để lấy được dị vật, mắt bệnh nhân vẫn còn nhìn thấy được bình thường, nội soi bằng đường khác dễ làm tổn thương thêm nhiều hệ thống mạch máu khác trong mắt”, BS Dũng chia sẻ.

Hiện tình trạng bệnh nhân tỉnh táo; thị lực phản xạ đồng tử tốt; vết thương mi trên liền kín, không rò mủ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo