Tin Mới

Số người chết vì nắng nóng ở Canada tăng cao

(Ngày Nay) - Tính đến hôm qua (ngày 6/7), tại miền đông nước Canada đã có 54 người thiệt mạng do nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày.

Chính phủ Canada cho biết, đã có 54 người thiệt mạng trong đợt nắng nóng đỉnh điểm này. Trước đó, Canada cũng đã xảy ra tình trạng tương tự. Chỉ tính riêng năm 2010, ở thành phố Montreal đã có khoảng 100 người chết do nắng nóng. 

Thời tiết bắt đầu trở nên ngột ngạt kể từ hôm 29-6 khi nhiệt độ tại Quebec đạt mốc 35 độ C và độ ẩm không khí tăng cao. Mặc dù, thời tiết Canada được dự báo nền nhiệt tối đa sẽ duy trì ở mức 35 độ C nhưng chỉ số nhiệt khiến cảm giác nắng nóng như 45 độ C. 

Số người chết vì nắng nóng ở Canada tăng cao - ảnh 1

 Người dân Montreal đang "hạ nhiệt" quanh khu vực đài phun nước giữa đợt nắng nóng đỉnh điểm. (Ảnh: AFP)

Hầu hết những người chết vì nhiệt có độ tuổi từ 50 đến 80 do một phần tuổi cao và một phần không có điều hòa. Trong số 54 người thiệt mạng, có đến 28 người sinh sống ở 2 thành phố đông dân nhất đất nước Canada là Montreal, Quebec, số nạn nhân còn lại là cư dân các vùng lân cận ở khu vực phía tây nam của tỉnh Quebec.

Trong khi Chính phủ Quebec nhận định rằng đây là đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong vòng nhiều thập kỷ qua thì Chính phủ Montreal lại cố gắng tìm cách giải quyết tình trạng này. Hiện nay, thành phố Montreal đã mở cửa các hồ bơi và sử dụng điều hòa ngoài trời để cải thiện tình hình đợt nóng này.

Cũng bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt nắng nóng kéo dài nhưng tính đến ngày hôm qua (6/7), ở khu vực tỉnh Ontario gần đó chưa ghi nhận ca tử vong nào. 

Tuy nhiên, theo dự báo thời tiết, tình hình dự kiến sẽ trở lại bình thường trong những giờ tới.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo