Tin Mới

Số người chết vì viêm phổi tại Trung Quốc lên tới 54

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Số người chết vì virus corona đã lên tới 54 người và hơn 300 trường hợp lây nhiễm mới đã được phát hiện tại Trung Quốc, tờ Thời báo Hoàn cầu địa phương đưa tin.

Một đợt bùng phát bệnh viêm phổi chưa từng được biết đến trước đó, sau đó được xác định là do một chủng virus corona mới, đã xuất hiện tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, vào cuối tháng 12  năm ngoái.

Tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của đợt dịch bệnh, đã xác nhận có 323 trường hợp nhiễm mới và 13 trường hợp tử vong mới. Trước đó, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã xác nhận 1.372 trường hợp mắc bệnh và ít nhất 41 trường hợp tử vong do virus corona.

Đáng chú ý, đã có một bác sĩ đầu tiên tử vong và 3 bác sĩ khác đã bị lây nhiễm căn bệnh viêm phổi cấp.

Một chủng virus corona mới, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi là 2019-nCoV, đã được xác định tại Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Macau, Nepal, Pháp, Mỹ, Pháp và Australia.

Tại Vũ Hán và các thành phố lân cận, nơi virus bắt nguồn, người dân bị cấm đi du lịch và mắc kẹt trong thành phố này do các phương tiện giao thông đều bị đình chỉ. 

Ngoài ra, 2 bệnh viện mới đang được xây dựng ở tỉnh Hồ Bắc để phục vụ riêng cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi cấp.

Trong dịp Tết năm nay, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cũng đã hủy bỏ các chương trình tại nhiều địa điểm công cộng, cũng như đóng cửa Tử Cấm Thành để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát.

Các sân bay trên toàn cầu đã thực hiện biện pháp phòng ngừa để sàng lọc tất cả hành khách đi du lịch từ Trung Quốc có nguy cơ nhiễm virus 2019-nCoV.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo