Tin Mới

Sốc: Bị chó ngao nặng 40kg cắn vào đầu, bé gái 8 tháng tuổi ở Hà Nội tử vong

Buổi sáng, đang chơi trong nhà thì bé T. bị con chó ngao do nhà nuôi (nặng khoảng 40kg) cắn vào đầu khiến máu chảy đầm đìa, dù được đưa đi cấp cứu ngay nhưng bé đã tử vong do sốc mất máu nặng…

TS.BS Lê Việt Khánh (áo trắng) thông tin tới báo chí về trường hợp bé gái tử vong do chó cắn

Chiều 19-7, Bệnh viện Việt Đức đã thông tin về trường hợp bé gái 8 tháng tuổi ở Hà Nội bị tử vong do chó nhà nuôi cắn vào đầu. Theo đó, trong lúc đang chơi trong nhà thì cháu bé bị có cắn vào vùng đầu. Con chó này thuộc giống cho ngao do nhà bé nuôi, nặng khoảng 40 kg.

hấy con bị chó cắn, mẹ của bé vội lao vào cứu con thì cũng bị chó cắn nhiều nhát vào tay. Ngay sau đó trẻ được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Tiến sĩ Lê Việt Khánh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa - Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh nhi nói trên nặng khoảng 10 kg, vào viện trong tình trạng mạch, huyết áp không đo được. Trẻ có hai vết thương ở vùng thái dương phải, chảy máu nhiều, có vết thương lộ tổ chức não, lóc da vùng chẩm.

Các bác sĩ lập tức cấp cứu truyền dịch, cầm máu, ép tim, dùng thuốc trợ tim vì trẻ có biểu hiện ngừng tim. Sau 2 tiếng cấp cứu không hiệu quả, gia đình đưa bệnh nhi về nhà. Trẻ tử vong do biến chứng sốc mất máu.

Với vụ việc đau lòng và đáng tiếc này, các bác sĩ khuyến cáo các gia đình không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo. Nếu gia đình nuôi chó thì cố gắng cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương... Chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm vaccine ngừa bệnh dại định kỳ.

Theo An ninh Thủ đô

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo