Tin Mới

Sơn La: Gần 200 người nhập viện vì ngộ độc cỗ cưới

(Ngày Nay) - Tối 8/5, đại diện Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, qua thống kê sơ bộ, có 191 người nhập viện. Hiện tại, 45 người đã ra viện, còn 146 bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại BV, trong đó có 21 trường hợp là trẻ em.

Nhiều phụ nữ, trẻ em nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

Thông tin ban đầu, những người bị ngộ độc đều đi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã ngày 6-5; có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.

Từ đêm 7-5 đến sáng và chiều 8-5, theo bác sĩ Hoàng Lan Phượng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã (Sơn La), bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho hơn 140 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Đến ngày 8/5, số người ngộ độc tiếp tục tang lên, tổng số 191 người khiến bệnh viện quá tải. Ngay sau khi tiếp nhận các nạn nhân, bệnh viện đã huy động tất cả bác sĩ và trang, thiết bị máy móc để phục vụ cấp cứu, điều trị. Các bác sĩ đã truyền nước cho người bệnh và xử lý điều trị theo phác đồ. Tình trạng của các người bệnh đang dần ổn định, chưa có trường hợp nào diễn biến xấu.

Theo người nhà các bệnh nhân, cỗ cưới có các món ăn chủ yếu là thịt bò và thịt lợn được chế biến thành món luộc và nướng; rượu trắng; cơm nếp.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo