Sử dụng điện thoại di động quá mức nguy hại sức khỏe thế nào?

0
Chia sẻ

Việc sử dụng điện thoại di động quá mức có thể gây những rủi ro sức khỏe cho bạn.

Đau đầuĐiện thoại di động được cho là một trong những nguyên nhân gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Bức xạ từ điện thoại di động tạo ra cảm giác ù tai dẫn đến đau đầu.

Mệt mỏi


Bức xạ điện thoại di động có thể gây hại cho các tế bào não. Nó sẽ làm cho người dùng cảm thấy mệt mỏi.

>>> Xem thêm: Ngủ trưa giúp giảm nguy cơ bệnh tim

Ăn những trái cây nào có thể chống ung thư?


Sử dụng điện thoại di động quá mức nguy hại sức khỏe thế nào? - anh 1

Nên hạn chế sử dụng điện thoại di động quá mức - Ảnh: Shutterstock


Rối loạn giấc ngủ


Sử dụng điện thoại di động quá mức có thể khiến chúng ta lo lắng và căng thẳng, sau cùng là ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Suy giảm hệ thống miễn dịch


Những bộ phận trên điện thoại mà bạn thường xuyên chạm tay vào có thể là nơi nuôi dưỡng rất nhiều loại vi khuẩn. Thậm chí, các chất nhờn, dầu mỡ, bụi bặm mà bạn thấy trên điện thoại di động của mình sau khi sử dụng một ngày có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn là những gì bạn tìm thấy trên một chiếc bồn cầu.


Mất trí nhớ

Thường xuyên tiếp xúc với bức xạ từ điện thoại di động có thể cản trở khả năng của não bộ lưu trữ thông tin. Đó là lý do tại sao sử dụng điện thoại di động quá mức có thể gây mất trí nhớ.

Ảnh hưởng tới thị lực

Nhìn chằm chằm vào điện thoại di động có thể gây ra vấn đề về mắt của bạn trong cuộc sống sau này. Màn hình di động có xu hướng nhỏ hơn so với màn hình máy tính, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng phải nheo mắt và căng mắt khi đọc tin nhắn.


Vô sinh


Hầu hết nam giới thường đặt điện thoại di động trong túi quần. Điều này rất nguy hiểm bởi bức xạ điện thoại di động có thể gây hại cho tinh trùng.

Vấn đề về thính giác


Sử dụng điện thoại di động với âm thanh lớn trong nhiều giờ có thể gây áp lực lên màng nhĩ. Thói quen xấu này có thể gây ra đau tai và các vấn đề về tai.

Ung thư


Bức xạ điện thoại di động không tốt cho cơ thể vì nó có thể kích thích sự hình thành và phát triển của các khối u ung thư, cho dù chưa có đủ bằng chứng về việc sử dụng điện thoại di động quá nhiều trực tiếp gây ung thư.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu