Tin Mới

Sửa nhà đón Tết, người đàn ông bị đinh bắn sâu vào hốc mắt

(Ngày Nay) - Trong lúc sửa nhà, người đàn ông bị cây đinh cắm thẳng vào mắt. Bác sĩ rất căng thẳng để lấy cây đinh ra khỏi mắt bệnh nhân. 

Các BS lấy chiếc đinh ra khỏi hốc mắt bệnh nhân H.

Trưa 4/2 (tức 30 Tết), BSCKII Nguyễn Minh Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ cho biết, các BS của BV vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị đinh đâm vào hốc mắt. 

Theo Zing.vn, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiếp nhận nam bệnh nhân N.V.H, 32 tuổi, ở Long Mỹ (Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng bị một nửa cây đinh dài khoảng 3cm cắm sâu trong hốc mắt, rất gần nhãn cầu.

Theo gia đình nạn nhân, sửa nhà để đón Tết, anh H. đóng đinh vào tường thì chẳng may cây đinh gãy một nửa và phần còn lại văng trúng mặt.

Sửa nhà đón Tết, người đàn ông bị đinh bắn sâu vào hốc mắt - ảnh 1

Chiếc đinh đâm vào hốc mắt bệnh nhân H. thể hiện qua phim X-quang.

Sau tai nạn, anh H được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện địa phương cấp cứu sau đó được chuyển tới Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Do vết thương nhìn thấy chỉ là vùng rách da nhỏ ở mi dưới ngoài nơi cây đinh xuyên qua nên các bác sĩ rất khó xác định đầu đinh vì đã cắm khá sâu, có nguy cơ tụt vào xoang hàm khi có tác động.

Yêu cầu cao nhất đối với các bác sĩ lúc này là tránh tổn thương và bảo toàn nhãn cầu ngay bên cạnh, đồng thời đảm bảo về mặt thẩm mỹ trên gương mặt bệnh nhân, báo Lao Động đưa tin.

Sửa nhà đón Tết, người đàn ông bị đinh bắn sâu vào hốc mắt - ảnh 2

Chiếc đinh khoảng 3cm được lấy ra khỏi hốc mắt bệnh nhân. 

Cuộc phẫu thuật diễn ra căng thẳng sau hơn 30 phút do các bác sĩ chuyên khoa Mắt và thẩm mỹ cùng  ê-kíp thực hiện, theo báo Dân Việt.

Cho tới chiều ngày 3/2 (tức ngày 29 tháng Chạp), bệnh nhân đã tỉnh, vết mổ khô phục hồi tốt, không đau, dự kiến xuất viện trước Tết.

Bác sĩ khuyến cáo người dân trong quá trình lao động sinh hoạt cần mang kính bảo hộ mắt để tránh một số tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo