Tin Mới

Sức khỏe bệnh nhân 137 dương tính sau khi xuất viện giờ ra sao?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhân 137 là người mắc COVID-19 thứ 3 có hiện tượng dương tính trở lại sau khi xuất viện. Hai ca trước đó là bệnh nhân 22 và 188.

Trao đổi với Zing, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cho hay, bệnh nhân 137 (nam, 36 tuổi, ở xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã dương tính trở lại sau khi xuất viện, trở về nhà.

“Bệnh nhân về nhà hôm trước thì hôm sau được đưa lại viện ngay. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân này bình thường. Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm lại”, TS Thạch thông tin.

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân 137 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 25/3 sau khi trở về từ Đức, được công bố khỏi bệnh hôm 7/4, tiếp tục ở lại bệnh viện cách ly 14 ngày theo quy định.

Ngày 22/4, sau 6 lần xét nghiệm âm tính, nam bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 7, đồng thời được cho xuất viện nhà tại Nghệ An. Tuy nhiên, sau đó, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông báo với Sở Y tế Nghệ An kết quả tái dương tính, đồng thời ngay trong đêm đưa bệnh nhân trở lại Hà Nội điều trị.

Sức khỏe bệnh nhân 137 dương tính sau khi xuất viện giờ ra sao? - ảnh 1

Ảnh: Zing.vn

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An phối hợp y tế địa phương nơi bệnh nhân cư trú phun thuốc khử trùng nhà và khu vực, điều tra dịch tễ, giám sát y tế người tiếp xúc gần.

Được biết, ngay sau khi được xuất viện, chiều 22/4, bệnh nhân bắt xe taxi do lái xe Đào Văn Đạt, 35 tuổi,  trú ở phường Phú Thượng, Tây Hồ (Hà Nội), chở từ Hà Nội về nhà tại xóm 5, xã Công Thành (Yên Thành). Trên đường về có dừng đổi tiền ở tiệm vàng tại TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình (không nhớ rõ địa điểm) và dừng ăn phở tại quán ăn không rõ tên ở thôn Minh Thanh, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khoảng thời gian 19h30.

Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân về đến nhà và tự cách ly ở nhà riêng, theo lời khai của người đàn ông 36 tuổi thì anh chưa từng tiếp xúc với ai trong gia đình và hàng xóm kể từ khi trở về.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang kêu gọi các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân liên hệ Trạm Y tế xã Công Thành để được tư vấn, báo Nghệ An đưa tin.

Trước đó, bệnh nhân nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 15/3, được đưa về khu cách ly của Hà Nội, sau đó xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, bệnh nhân 137 là người mắc COVID-19 thứ 3 có hiện tượng dương tính trở lại sau khi âm tính và được xuất viện. Hai ca trước đó là bệnh nhân 22 và 188. Bệnh nhân 22 quốc tịch Anh, đã bay về nước. Bệnh nhân 188 đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo