Tin Mới

Suýt chết vì điện thoại nổ khi đang sạc pin

[Ngày Nay] - Ngồi gần điện thoại khi đang sạc pin hoặc dùng điện thoại khi đang sạc là thói quen của nhiều người, tuy nhiên điều này có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm.

Anh T. được vá màng nhĩ sau tai nạn điện thoại phát nổ gây chấn thương (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Vừa qua, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) đã nội soi vá màng nhĩ tai trái thành công cho nam bệnh nhân là anh V.T.T. (28 tuổi) bị chấn thương do điện thoại phát nổ.

Anh T. cho biết, hai tháng trước, khi đang ngủ tại nhà, anh để chiếc điện thoại mới mua được vài ngày (đang cắm sạc) dưới gối rồi đi ngủ. Nửa đêm, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến anh bị thương nặng, chảy nhiều máu vùng đầu.

Anh T. được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu trong tình trạng choáng, mất cảm giác. Tại đây, anh T. được các bác sĩ lau rửa vết thương, loại bỏ mảnh nhựa và kim loại trên mặt, đầu. Sau tai nạn, anh T. bị ù tai, nghe kém. Qua kiểm tra, bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, tổn thương tai, nghe kém, vết thương không thể liền, phải phẫu thuật.

Sau mổ, anh T. dù đã giảm ù tai, khả năng nghe dễ chịu hơn, nhưng để đảm bảo thể trạng, anh phải tái khám đo thính lực, kiểm tra chức năng của tai.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cũng đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân N.T.T. (29 tuổi) trú tại xã Suối Dây, huyện Tân Châu bị dập bàn tay, tổn thương mặt do điện thoại phát nổ trong lúc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Sự việc xảy ra ngày 2/4, khi đi làm về thấy điện thoại có tín hiệu hết pin, anh T. cắm sạc, sau đó chơi game khi điện thoại đang sạc. Khoảng 2 tiếng sau, điện thoại bất ngờ phát nổ ngay trên tay anh T. Các mảnh vỡ văng lên mặt và ngực khiến anh bị thương nặng.

Sau khi cầm máu băng bó vết thương tại Trạm Y tế xã, anh T. Được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu, điều trị.

Kết quả cho thấy, bệnh nhân có phần kẻ xương bàn tay phải bị đứt rời, phần mặt, ngực, cổ bị thương, có vết thương phức tạp vùng bàn tay. May mắn, sau khi phẫu thuật thành công, vết mổ tay phải bệnh nhân dần ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen nguy hiểm mà nhiều người vẫn chủ quan, hay mắc phải.

Nếu không may bị chấn thương do điện thoại phát nổ thì cần nhanh chóng ngắt nguồn điện, tránh điện giật, sau đó băng bó vết thương rồi đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế nơi gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo