Tin Mới

Suýt mất cả chân vì thói quen làm móng tại tiệm

(Ngày Nay) - Một người phụ nữ 35 tuổi ở Mỹ đã suýt phải cưa chân do nhiễm trùng nghiêm trọng sau khi đi chăm sóc móng tại một cửa tiệm trong địa phương.


  Người phụ nữ có tên Tracy Lynn Martinez, 35 tuổi, đã tới 1 tiệm làm móng ở Winston Salem, North Carolina, Mỹ vào ngày 22 tháng 6. Tại đây cô đã sử dụng dịch vụ chăm sóc móng chân (pedicure), bao gồm việc cắt và lấy bỏ các phần da chết.

  Mọi chuyện vẫn rất bình thường cho tới hôm sau, khi cô bắt đầu có những triệu chứng buồn nôn, chóng mặt. Tồi tệ hơn, đôi chân của cô ngày càng sưng phồng, thậm chí nó còn sưng gấp đôi gấp ba trạng thái bình thường.

  After two days of chills and vomiting, Martinez's leg swelled so she couldn't walk. She arrived at the hospital on June 24, and soon her infection worsened

  Doctors quickly diagnosed her with a severe case of cellulitis, likely developed from a strep infection from a 'callus cutter' used to slice rough skin off the balls of her feet

  Martinez đã ngay lập tức gọi xe cứu thương tới bệnh viện và các bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán cô đã bị viêm mô tế bào, có thể phát triển từ vết nhiễm trùng do lấy da chết khỏi móng chân.

  Sau hai tuần trong bệnh viện điều trị, Martinez hiện đang được xuất viện và cô đã kêu gọi mọi người hãy cảnh giác với các dịch vụ làm đẹp tưởng chừng vô hại.

  “Tôi chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình để cứu ai đó vô tình đọc được”, Martinez đăng tải trên Facebook.

  “Tôi được đưa tới Phòng Cấp Cứu và được xác định bị viêm mô tế bào do nhiễm trùng trong máu. Nguyên nhân là do các vết cắt lấy da chết của tôi đã bị nhiễm trùng từ dụng cụ ở cửa hàng”, Martinez giải thích.

  Without antibiotic treatment, cellulitis can be life-threatening and can require amputation

  Nếu không điều trị bằng kháng sinh, viêm mô tế bào có thể đe dọa tính mạng và thậm chí phải cắt bỏ phần cơ thể bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng có thể đi vào máu và các hạch bạch huyết, dẫn đến nhiễm trùng huyết và thậm chí hoại tử.

  "Tôi đã trải qua địa ngục, đau đớn, tất cả ... Nhưng tôi vẫn muốn nâng cao nhận thức .... Mọi người hãy nói không với các dụng cụ cắt da chết ở tiệm", Martinez nói.

  The infection can get into the bloodstream and the lymph nodes, leading to sepsis and even gangrene

  Tiến sĩ Daniel Aires, giám đốc da liễu tại Đại học Kansas Health System, cho biết: "Thật tốt nếu một người làm móng cung cấp cho bạn một dịch vụ massage, nhưng phải nên cảnh giác với việc lấy da chết vì nó rất nguy hiểm."

  Even if callus cutters or cuticle cutters are available, you should avoid them, according to Dr Daniel Aires, the director of dermatology at The University of Kansas Medical Center
  Even if callus cutters or cuticle cutters are available, you should avoid them, according to Dr Daniel Aires, the director of dermatology at The University of Kansas Medical Center

  Cuối cùng, ông cảnh báo rằng ngay cả các tiệm làm đẹp trong có vẻ sạch sẽ, hãy cảnh giác rằng làn da của bạn đang bị bao phủ trong vi khuẩn và có thể gây nhiễm trùng trong quá trình cắt da chết bất cứ lúc nào.

  “Da của chúng ta có vi khuẩn trên đó và điều này khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng. Thậm chí bạn còn có nguy cơ mắc viêm gan C và HIV, vì vậy hãy cẩn trọng”, ông Aires cho biết thêm.

  Theo DailyMail

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo