Tin Mới

Tài xế vỡ tim sau cúp phanh gấp, đập ngực vào vô lăng

(Ngày Nay) - Cú phanh gấp vì va chạm với chiếc ô tô cùng chiều khiến tài xế bị vỡ tim khi ngực đập mạnh vào vô lăng.

Thông tin từ Soha.vn cho biết, trường hợp trên là một nam bệnh nhân 55 tuổi (ở Bắc Giang) vừa được các bác sĩ cứu sống thành công và đã được xuất viện.

Người nhà bệnh nhân cho hay, trước đó khi đang di chuyển trên đường, bất ngờ người đàn ông này bị tai nạn, lồng ngực đập vào vô lăng ô tô. Cú va đập mạnh khiến cho bệnh nhân bị chấn thương nặng, có xây sát trước ngực.

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang sơ cứu với chấn thương vùng ngực và sau đó được chuyển xuống BV Việt Đức.

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân sốc, chấn thương nặng, huyết áp thấp, có dấu hiệu ép tim, vết xây xát da rộng trước ngực. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị chấn thương tim, vỡ tim do tai nạn giao thông và được chỉ định phẫu thuật ngay.

Trong quá trình phẫu thuật mở ngực, bác sĩ nhận thấy tim bệnh nhân căng to, nhiều máu nên đã tiến hành khâu và rửa sạch khoang màng tim. Sau phẫu thuật, sức khoẻ bệnh nhân hồi phục tốt.

Trao đổi với báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng Khoa Phẫu thuật tim mạch-lồng ngực, BV Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết, vỡ tim là tổn thương phức tạp có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Những trường hợp vỡ tim hầu hết do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt. Với những trường hợp bị vỡ tim, cảm nhận đầu tiên là đau ngực kinh hoàng và khó thở dữ dội khiến người bị chấn thương nằm hay ngồi đều cảm thấy khó thở trong khi kiểm tra chức năng phổi thì vẫn bình thường.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo