Tin Mới

Tắm hơi thường xuyên tốt cho tim mạch

Các chuyên gia cho biết, việc đổ mồ hôi thường xuyên trong phòng tắm hơi có thể làm giảm nguy cơ tử vong vì đau tim hoặc đột quỵ.

Một người càng dành nhiều thời gian trong phòng xông hơi, càng ít có khả năng chết vì những căn bệnh liên quan đến tim hoặc mạch máu.

Nhiệt độ cao làm cho tim đập tương tự như khi tập thể dục, giúp làm giãn mạch máu và giảm huyết áp.

Các nhà khoa học đã kiểm tra thói quen xông hơi của 1.688 người trên 50 tuổi và theo dõi sức khỏe của họ trong vòng 15 năm.

Một người càng dành nhiều thời gian trong phòng xông hơi, càng ít có khả năng chết vì những căn bệnh liên quan đến tim hoặc mạch máu.

Các nhà khoa học tại Đại học Miền Đông Phần Lan cho biết trên tạp chí điện tử BMC Medicine, tắm hơi có tác dụng tốt ngay cả với những người có sức khỏe kém. Jari Laukkanen, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Tần suất tắm hơi thường xuyên hơn có thể tỷ lệ thuận với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn”.

Những người xông hơi hai hoặc ba lần một tuần sẽ giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ 25%. Bốn đến bảy lần trong tuần sẽ giảm nguy cơ tới 77%.

Nhiệt độ phòng tắm hơi được khuyến cáo là từ 176 đến 212 độ F (80 đến 100 độ C), với các lần xông kéo dài khoảng từ 5 đến 20 phút.

Tuy vậy, giáo sư Kausik Ray, thuộc trường Imperial College London, cũng cho rằng, có khả năng những người thích xông hơi là những người có chế độ ăn uống tốt hơn và chịu khó chăm sóc sức khỏe của họ nhiều hơn.

theo New York Post

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo