Tin Mới

Tập thể dục 2 phút mỗi ngày có thể tăng cường trí nhớ?

(Ngày Nay) - Theo Mirror, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một bài tập thể dục kéo dài trong 2 phút sẽ có tác động tích cực đến học tập và trí nhớ ở thanh niên.

Nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Jönköping ở Thụy Điển công bố trên tạp chí Translational Sports Medicine.

Trong nghiên cứu, họ đã xem xét 13 nghiên cứu trước đây về lợi ích của việc tập thể dục. Các loại bài tập được nghiên cứu bao gồm đi bộ, chạy và đạp xe ở những người tham gia từ 18 đến 35 tuổi.

Kết quả chỉ ra rằng không cần mất quá nhiều thời gian, chỉ cần 2 phút tập thể dục ở cường độ trung bình đến cao sẽ cải thiện khả năng chú ý, tập trung, học tập và ghi nhớ lên đến hai giờ.

Nhóm nghiên cứu cũng hy vọng phát hiện mới sẽ khuyến khích những người trẻ tuổi tập thể dục thường xuyên hơn.

“Đánh giá có hệ thống này gợi ý mạnh mẽ rằng tập thể dục sau đó là hồi phục ngắn có thể giúp cải thiện khả năng chú ý, tập trung, học tập và ghi nhớ ở người trẻ. Kết quả của cuộc đánh giá này còn có ý nghĩa quan trọng liên quan đến giáo dục. Việc xác định các chiến lược luyện tập tối ưu có thể giúp học sinh tăng cường khả năng học tập và ghi nhớ”, các nhà nghiên cứu nói.

Trước đó, một nghiên cứu khác tiết lộ rằng thường xuyên tập thể dục thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS) - một biến chứng chết người của coronavirus. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Virginia cho biết phát hiện của họ ủng hộ mạnh mẽ khả năng tập thể dục có thể ngăn ngừa, hoặc ít nhất là làm giảm mức độ nghiêm trọng của ARDS.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo