Tin Mới

Thai phụ sinh đôi sau khi hạ sinh con đầu lòng chưa đầy tháng

(Ngày Nay) - Một phụ nữ 20 tuổi ở Bangladesh đã sinh đôi một trai một gái, tuy nhiên trước đó 26 ngày cô vừa sinh đứa con đầu lòng.

Cô Arifa Sultana đã hạ sinh một bé trai vào cuối tháng 2, theo bác sĩ Sheila Poddar tại bệnh viện Ad-Din ở thủ đô Dhaka. Sau khi sinh thường, hai mẹ con được xuất viện từ một bệnh viện khác tại Dhaka. Chưa đầy bốn tuần sau, Sultana được đưa vào bệnh viện Ad-Din.

"Cô ấy đến bệnh viện và cho biết bị đau bụng dưới", bác sĩ Poddar nói. Các bác sĩ đã thực hiện siêu âm và nhận ra Sultana đang mang thai cặp song sinh.

Kết quả siêu âm cho thấy Sultana có hai tử cung. Đứa con đầu lòng của cô và cặp song sinh được thụ thai và lớn lên trong bụng mẹ.

Người phụ nữ này đã không đi siêu âm trước khi sinh lần đầu tiên, vì vậy cặp song sinh đã không được phát hiện, bác sĩ Poddar nói.

"Hiện tượng có hai tử cung không quá phổ biến. Khi tử cung phát triển, nó xuất phát từ hai vòi và các vòi đó hợp nhất với nhau. Đối với một số phụ nữ, sự hợp nhất không xảy ra và vách ngăn không phân hủy", bác sĩ SN Basu - trưởng khoa sản phụ khoa tại bệnh viện Max Health ở New Delhi, giải thích.

Poddar đã hạ sinh cặp sinh đôi (một trai, một gái) bằng phương pháp mổ đẻ. "Cả ba đứa trẻ đều an toàn và khỏe mạnh", bác sĩ Poddar nói. "Người mẹ cũng ổn".

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo