Tin Mới

Thai phụ suýt chết vì bị băng huyết ngất giữa đường

(Ngày Nay) - Đang đứng bắt xe ôm ở ga Đà Nẵng chị T. bị ngất do băng huyết. May mắn chị T. được một người phụ nữ trung niên tốt bụng đưa vào viện.

Theo thông tin từ VietNamNet, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, sau hơn một tuần phẫu thuật thai phụ T.H.T (SN 1992, ngụ Quảng Ngãi) bị băng huyết, ngất trước ga tàu đã ổn định sức khỏe.

Trước đó, chiều 25/5, chị T. đón tàu lửa đi từ Quảng Ngãi ra đến ga Đà Nẵng, khi đang đứng bắt xe ôm thì bất ngờ bị choáng và ngất. Ngay lập tức, một người phụ nữ trung niên phát hiện nhanh chóng đưa chị T. lên xe máy chở đến bệnh viện.

Nữ bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng vùng kín ra máu, mê man, da niêm mạc nhạt. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ.

Người phụ nữ trung niên sau đó tiếp tục liên hệ với chồng chị T. biết để đón xe ra Đà Nẵng, đồng thời thay gia đình xác nhận phẫu thuật để lấy khối thai, cầm máu kịp thời.

Thai phụ suýt chết vì bị băng huyết ngất giữa đường - ảnh 1

Chị T. điều trị tại bệnh viện - Ảnh: VietNamNet 

Trao đổi với báo Người đưa tin, bác sĩ tại bệnh viện này cho biết, trường hợp của chị chị T.  khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung; gây băng huyết, nhờ người phụ nữ tốt bụng ứng cứu thai phụ, tính mạng chị T. đã được cứu sống.

Chị T. chia sẻ, dấu hiệu ra máu vùng kín đã gần một tuần, cùng thời gian đến tháng nên chị không nghĩ mang thai.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo