Tháng sinh nói gì về những bệnh tiềm ẩn của bạn?

0
Chia sẻ

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, tháng sinh có thể dự đoán nguy cơ phát triển hơn 50 tình trạng bệnh tật.

Hầu hết các nhà khoa học cho rằng cung Hoàng đạo không có gì để tán thưởng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây cho thấy tháng sinh của bạn có thể giúp tính toán được nhiều điều. Theo một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, tháng sinh có thể dự đoán nguy cơ phát triển hơn 50 tình trạng bệnh tật.

Các nhà khoa học tại Đại học Columbia đã so sánh ngày sinh với hồ sơ y tế của 1,7 triệu bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Presbyterian, New York từ 1985-2013 và xem xét 1668 bệnh.

Nghiên cứu này đã loại trừ hơn 1.600 liên hệ giữa tháng sinh và nguy cơ mắc bệnh nhưng các dữ liệu khách quan khẳng định có những mối liên hệ giữa 2 yếu tố này, bao gồm cả 9 loại bệnh tim. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn loại trừ bất kì yếu tố nào có thể làm sai lệch kết quả.

Nếu bạn sinh ra vào khoảng thời gian từ tháng 1-3, bạn có thể có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh về thần kinh, hô hấp và sinh sản. Những nguy cơ này lại ngược lại nếu bạn sinh vào tháng 10-12.

Các tác giả nghiên cứu cho rằng rủi ro tới môi trường của mẹ bạn trong quá trình bà mang thai có thể ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch. Ví dụ, một số nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ mang thai bị nhiễm cúm dễ có con mắc các bệnh tim mạch.

Chúng ta cần tiến hành thêm các nghiên cứu để giải thích mối liên hệ giữa tháng sinh và những điều kiện sức khỏe cụ thể. Cho tới lúc đó, các tác giả của nghiên cứu chưa thể khẳng định chắc chắn liệu tháng sinh có gây ảnh hưởng hay bảo vệ sức khỏe của bạn hay không. Điều đó không có nghĩa nếu bạn sinh ra trong những tháng có nguy cơ mắc bệnh thấp là bạn không cần bận tâm tới vấn đề sức khỏe hay ngược lại.

Tháng sinh nói gì về những bệnh tiềm ẩn của bạn? - anh 1

Xem thêm:

Phòng, chống ung thư từ những thói quen nhỏ

Những lỗi thường gặp khi sử dụng kem chống nắng

Những lưu ý về thực phẩm khi uống thuốc kháng sinh

Theo Afamily

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu