Tin Mới

Thanh Hóa: Nghi nhiễm virus corona, cô gái trở về từ Vũ Hán phải cách ly, điều trị

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về, một cô gái có biểu hiện sốt, đau ngực và ho nên đã được các y bác sĩ Thanh Hóa tiến hành cách ly, theo dõi.

Sáng 26/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi và chăm sóc đặc biệt một nữ bệnh nhân vừa trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Đăng Quyền - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị cũng vừa báo cáo vụ việc này với Bộ Y tế. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân này có bị nhiễm virus corona hay không, ngành chức năng sẽ thông tin cụ thể để thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh kịp thời theo phác đồ của Bộ Y tế, tránh gây hoang mang dư luận.

Trước đó, chiều 24/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hóa) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (25 tuổi, quê huyện Yên Định) có biểu hiện sốt, đau ngực, ho. Qua tìm hiểu của các bác sĩ thì được biết bệnh nhân N.T.T. mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Ngay trong chiều 24/1, bệnh nhân này được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi. Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu bệnh phẩm, gửi đi tuyến trên của Bộ Y tế để phân tích, xét nghiệm nhằm xác định bệnh nhân N.T.T. có bị nhiễm virus corona từ Vũ Hán hay không.

Đến trưa 26/1, bệnh nhân N.T.T. vẫn đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa dù không còn sốt, không có dấu hiệu bệnh về hô hấp.

Thanh Hóa: Nghi nhiễm virus corona, cô gái trở về từ Vũ Hán phải cách ly, điều trị - ảnh 1

Số người chết vì chủng virus corona mới đã tăng lên đến 56, tính đến sáng 26/1. - Ảnh: Xinhua.

Được biết, cũng trong ngày 24/1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn chỉ đạo các cơ quan ban ngành, đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh do virus corona.

Tỉnh này yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh.

Hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Tính đến hết ngày 26/1, Trung Quốc đã có 56 người chết vì chủng virus corona mới. Hiện nay, toàn bộ tỉnh thành ở Trung Quốc, trừ khu tự trị Tây Tạng, đều đã có người mắc bệnh, tập trung chủ yếu tại tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát virus, theo Zing.vn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo