Tin Mới

Thanh niên Nhật Bản không còn hứng thú với chuyện 'chăn gối'

(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của các chuyên gia y tế công cộng tại Đại học Tokyo cho thấy tỷ lệ phụ nữ và nam giới trong độ tuổi từ 19 đến 29 chưa quan hệ tình dục ở nước này đã tăng từ năm 1992 đến 2015.

Theo nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai trên tạp chí BMC Public Health và dựa trên dữ liệu từ cuộc khảo sát sinh sản quốc gia Nhật Bản, tỷ lệ phụ nữ dị tính ở nước này trong độ tuổi từ 18 đến 39 chưa quan hệ tình dục tăng từ 21,7% trong năm 1992 đến 24,6% vào năm 2015, trong khi tỷ lệ nam giới cũng tăng từ 20% (1992) lên 25,8% (2015).

"Tỷ lệ thanh niên Nhật Bản không có kinh nghiệm về quan hệ tình dục khác giới đã tăng lên trong hai thập kỷ qua", nghiên cứu cho biết. Nghiên cứu không tính đến những người thuộc cộng đồng LGBTQ hoặc người vô tính, nghiên cứu này cũng giả dụ rằng những người đang hoặc từng kết hôn đã có kinh nghiệm về quan hệ tình dục.

"Cứ 10 người ở độ tuổi 30, thì sẽ có 1 người không có kinh nghiệm tình dục khác giới. Thất nghiệp, việc làm tạm thời/bán thời gian và thu nhập thấp khiến nam giới Nhật Bản không còn hứng thú với chuyện tình dục", nghiên cứu cho biết.

Nhật Bản hiện là nước có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới và hơn 20% dân số trên 65 tuổi.

"Các vấn đề về giới tính khá phù hợp với xu hướng trên khắp thế giới khi đàn ông đang gặp khó khăn hơn", bà Anne Allison - giáo sư nhân chủng học văn hóa tại Đại học Duke, cho biết. "Tỷ lệ sinh giảm, thậm chí là tỷ lệ hẹn hò khác giới cũng giảm. Nỗi lo về kinh tế là nguyên nhân số một được nhiều người chỉ ra".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo