Tin Mới

Thêm một ca biến chứng sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa

(Ngày Nay) - Nhập viện trong tình trạng vùng mũi bị tổn thương, cô gái đã phải trả giá vì sai lầm khi tiêm filler nâng mũi tại một spa ở Hà Nội.

Mũi cô gái bị biến chứng sau khi tiêm filler.

Thông tin từ báo Việt Nam Mới cho biết, vừa qua BV Da liễu Trung ương đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân tên là N.T.T. (30 tuổi, trú tại Hà Nội) đến khám và điều trị mũi bị biến chứng sau khi tiêm filler tại một spa.

Bệnh nhân cho hay, do nhu cầu cá nhân, ngày 1/7 chị đã đến một spa trên địa bàn TP Hà Nội để tiêm filler nâng mũi. Tại đây nhân viên đã tiêm 1ml filler cho chị. Tuy nhiên, vài giờ sau, đỉnh mũi chị bất ngờ bị bầm tím, đau tức. Đến hôm sau vết bầm lan rộng lên sống mũi, rồi tới khu vực giữa hai chân mày tuy tình trạng đau nhức có giảm.

Qua thăm khám, TS.BS Nguyễn Hữu Quang, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng nhận thấy: Bệnh nhân bị tắc mạch do chất làm đầy gây tổn thương xuất huyết ở vùng đỉnh, sống mũi và góc giữa hai cung mày, ấn kính không mất màu; mật độ mềm, không nóng đỏ.

Đối với trường hợp bệnh nhân này cần phải tiêm hyaluronidase để hóa giải filler giải phóng chèn ép và thông lòng mạch máu. Đồng thời, sử dụng thuốc giãn mạch, chống huyết khối, và chống phù nề, VTV đưa tin.

Các bác sĩ khuyến cáo: Bệnh nhân nên đến các bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa da liễu - thẩm mỹ để được các bác sĩ khám và tư vấn các phương pháp làm đẹp an toàn khoa học. Bệnh nhân không nên đến các cơ sở y tế không có bác sĩ chuyên khoa, không có chứng chỉ hành nghề về chuyên ngành thẩm mỹ, không nghe tư vấn thiếu khoa học và đặc biệt là không được để những người không phải bác sĩ thực hiện thủ thuật cho mình nhằm hạn chế các tai biến có thể xảy ra.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo