Tin Mới

Thiếu nữ bị bỏng nặng vùng da đầu do máy uốn tóc

(Ngày Nay) - Ngay khi uốn tóc, máy uốn bị hỏng khiến vùng đầu của H. nóng rát, ngay sau đó em chỉ được bôi thuốc chữa bỏng không rõ nguồn gốc và gia đình đã chủ quan không đưa đi khám, đến gần 1 tháng sau, vùng bị bỏng không đỡ mà còn mưng mủ, H. đã phải phẫu thuật cắt ghép 2% vùng da đầu.

Nhân dịp sinh nhật, Dương Thị Thu H. (17 tuổi, Hà Nội) được mẹ dẫn đi uốn tóc. H. chọn uốn xoăn bằng hơi (phương pháp setting, uốn tóc kỹ thuật số) để tạo kiểu thời trang và tự nhiên hơn.

Tuy nhiên khi vừa cắm máy uốn được 1-2 phút, hệ thống ống dẫn nhiệt bị thủng khiến H. cảm thấy nóng rát vùng đầu. Ngay khi được báo, chủ tiệm đã ngắt điện, kiểm tra vết bỏng rồi tự ý bôi thuốc không rõ nguồn gốc.

Nghĩ bỏng nhẹ, H. yên tâm ra về nhưng 25 ngày sau, vết bỏng trên đầu không đỡ, thậm chí chảy dịch. Kiểm tra kĩ vết bỏng của con, mẹ H. tá hoả phát hiện dưới vết bỏng có rất nhiều mủ, vội vã đưa con vào Viện Bỏng quốc gia khám, báo VietNamNet đưa tin.

Theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, H. bị bỏng nhiệt khô 2% độ IV vùng đầu tháng thứ 2.

H. phải trải qua một ca phẫu thuật cắt hoại tử và ghép da 2% vùng đầu. Tới nay, da ghép bám sống tốt. Nhưng, tổn thương làm ảnh hưởng nặng nề tới chức năng và thẩm mỹ, và sẹo vùng đầu thì không có tóc.

Thiếu nữ bị bỏng nặng vùng da đầu do máy uốn tóc - ảnh 1Vùng da đầu của H. sau khi được phẫu thuật.

Để khắc phục tình trạng này, phải có những can thiệp chuyên khoa tiếp theo (ví dụ như sử dụng biện pháp giãn da vùng có tóc che phủ dần dần vùng sẹo) đòi hỏi thời gian và chi phí điều trị cao, theo VTC News.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo