Tin Mới

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe

(Ngày Nay) - Những người có thói quen ăn nhanh có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn so với những người ăn chậm và bình thường.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Theo Net Doctor, một nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn quá nhanh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Các nhà khoa học Nhật Bản đã theo dõi 1.083 người trong vòng 5 năm dựa vào tốc độ ăn nhanh, bình thường, chậm và  cả thói quen ăn uống của họ. 5 năm sau, 84 người tham gia báo cáo đã bị chẩn đoán mắc hội chứng chuyển hóa và điều này có liên quan đến tốc độ ăn uống của họ. Cụ thể, những người ăn nhanh có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn 89% so với những người ăn chậm và bình thường.

Các nhà nghiên cứu kết luận, việc ăn quá nhanh có liên quan đến các yếu tố như tăng cân không kiểm soát, tăng huyết áp và đường huyết không ổn định.

Việc nhai chậm rồi nuốt thức ăn từ từ sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, từ đó giảm cảm giác thèm ăn của bạn. Khi ăn nhanh, bạn sẽ nuốt thức ăn khi chưa được xé nhỏ. Điều này sẽ gây ra chứng ợ nóng và tăng lượng acid dạ dày vì các loại thực phẩm khó được tiêu hóa, khi đó não không thể xử lý được cảm giác thèm ăn và khiến bạn ăn quá nhiều dù không có cảm giác đói nữa.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo