Tin Mới

Thông tin sai sự thật về thuốc kháng COVID-19

Báo nói Ngày Nay
Công ty Công nghệ Y tế sinh học BrightGene, Thượng Hải, Trung Quốc bị lên án bởi đã thông tin sai sự thật về việc sản xuất thuốc chống COVID-19 remdesivir với số lượng lớn. 

Thuốc remdesivir vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Ngày 1/3, Công ty Công nghệ Y tế sinh học BrightGene, Thượng Hải, Trung Quốc bị lên án bởi đã thông tin sai sự thật về việc sản xuất thuốc chống COVID-19 remdesivir với số lượng lớn. Cơ quan Quản lý Dược phẩm Trung Quốc không chấp thuận việc này. Sở Giao dịch chứng khoán Thượng Hải cũng cho biết BrightGene chưa được cấp phép bởi chủ sở hữu bằng sáng chế - Công ty Mỹ Gilead Science Inc - cho việc sản xuất thuốc.

Remdesivir được coi là "ứng cử viên" hàng đầu trong cuộc đua tìm phương pháp điều trị COVID-19, dịch bệnh khiến hơn 90.918 người mắc và cướp đi mạng sống của 3.118 người, tính đến 12h ngày 3/3.

Thuốc remdesivir chưa được cấp phép hoặc phê duyệt sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới. Thuốc đang được dùng trong thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát COVID-19, cũng như ở các quốc gia châu Á khác.

Thực tế các nhà nghiên cứu và nhà sản xuất thuốc HIV ở Trung Quốc cũng như các cơ sở khác đang lợi dụng sự hoảng loạn của công chúng do COVID-19 để gây chú ý bằng các công trình khoa học kém tin cậy.

BrightGene chỉ có thể tạo ra remdesivir với số lượng nhỏ cho nghiên cứu lâm sàng và không sản xuất thương mại. Sự nhầm lẫn này đã dẫn đến việc lan truyền thông tin không rõ ràng, thiếu chính xác.

Theo SK&ĐS

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo