Tin Mới

Thừa Thiên-Huế: Thêm 3 ca mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Bệnh viện Trung ương Huế công bố điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân nữ số 550, bệnh nhân nữ số 484 và bệnh nhân nam số 427.

Đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế tích cực điều trị cho các ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Ngày 27/8, Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) vừa điều trị khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh nhân nữ số 550 (75 tuổi, tỉnh Quảng Nam) được Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận ngày 2/8 trong tình trạng có bệnh lý nền viêm phổi, ung thư vú.

Sau 26 ngày điều trị và 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 liên tục từ ngày 23-26/8, bệnh nhân được xuất viện với tình trạng sức khỏe ổn định: tỉnh táo, tiếp xúc tốt, thở đều, không sốt, ăn uống được.

Trong ngày, bệnh nhân được Trung tâm Cấp cứu 115 Quảng Nam hỗ trợ di chuyển về nơi cư trú để tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Hai trường hợp mắc COVID-19 khác gồm: bệnh nhân nữ số 484 (61 tuổi, tỉnh Quảng Nam) và bệnh nhân nam số 427 (45 tuổi, Đà Nẵng).

Các ca bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3-4 lần liên tục. Hai bệnh nhân đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, bụng mềm, thở đều và ngủ được.

Tuy nhiên, vì có bệnh lý nền suy thận mạn nên các bệnh nhân được chuyển tiếp tục cách ly tại Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng và chạy thận chu kỳ tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Hiện nay, còn một trường hợp mắc COVID-19 là ca bệnh số 477 (nam, 56 tuổi) đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Nam bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, 3 ngày gần đây bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại.

Ngoài ra, ca bệnh số 438 (56 tuổi, Đà Nẵng) đang được theo dõi tại ICU (phòng chăm sóc đặc biệt) của Bệnh viện Trung ương Huế sau khi được công bố khỏi bệnh COVID-19.

Diễn biến lâm sàng của nam bệnh nhân tạm ổn, thở máy qua khai khí quản và đang cai dần máy thở.

Tính đến hết ngày 26/8, tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào trong cộng đồng; đã có gần 3.400 trường hợp trở về từ vùng dịch hoàn thành cách ly tập trung và 1.551 trường hợp đang cách ly tập trung tại địa phương.

Thừa Thiên-Huế đang tăng cường rà soát các công dân từ tỉnh, thành phố khác đến địa phương tham gia Lễ hội Điện Huệ Nam (tháng Bảy Âm lịch), đặc biệt là các công dân từ vùng có dịch (Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam…).

Bên cạnh đó, tỉnh cũng khẩn trương xây dựng phương án cụ thể nhằm tiếp đón sinh viên, học sinh (bao gồm lưu học sinh Lào) trở lại học tập, nghiên cứu đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo