Tính mạng của tôi là do “cô tiên” Tranh “vớt về”

0
Chia sẻ

“Tôi xin mang sức khỏe, danh dự của bản thân và gia đình ra để thề và chịu trách nhiệm trước những lời nói của mình. Có thể nhiều người còn hoài nghi, cho đó là trò bịp bợm nhưng tính mạng của tôi là do cô tiên Tranh “vớt về””, anh Đặng Xuân Trung – một trong những bệnh nhân được cứu sống nhờ tiếng hát và cái bắt tay của bà Phan Thị Tranh khẳng định.

LTS: Thời gian qua, dư luận được hâm nóng bởi câu chuyện về bà Phan Thị Tranh (thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) có khả năng đặc biệt là chữa khỏi nhiều bệnh nan y cho những người dân nghèo chỉ bằng một cái bắt tay và nghe hát. Đến thời điểm này, tòa soạn Báo Kinh Doanh & Pháp luật cũng đã nhận được gần một nghìn bức thư của độc giả ở mọi miền Tổ quốc, trong số đó có nhiều người là Việt kiều mắc bệnh nan y đã được bà Tranh chữa khỏi. Hầu hết độc giả đều bày tỏ lòng biết ơn và cảm phục tấm lòng của bà Tranh. Hơn một năm qua Tòa soạn cũng đã cử phóng viên về Vĩnh Phúc tìm hiểu những người đến chữa bệnh và xác minh tính xác thực về khả năng chữa khỏi bệnh của bà.

Để rộng đường cho dư luận, chúng tôi xin đăng tải toàn bộ loạt bài viết của phóng viên khi đi tìm hiểu thực tế tại Vĩnh Phúc về khả năng chữa bệnh của “cô tiên” Tranh.

Chúng tôi đã liên lạc được với anh Đặng Xuân Trung (41 tuổi, trú tại địa chỉ 56/6/2 đường HT26, phường Liệt Thành, quận 12, TP. Hồ Chí Minh), một bệnh nhân bị ung thư phổi đã di căn giai đoạn cuối từng đến xin nghe hát, bắt tay và uống lá mát của bà Phan Thị Tranh và khỏi bệnh.

14 năm vật vã, đau đớn

Trao đổi với PV, anh Đặng Xuân Trung không cầm được nước mắt khi kể về quá trình 14 năm đấu tranh với căn bệnh ung thư phổi quái ác. Năm 1999, anh Trung phát hiện mình bị bệnh lao phổi. Thời gian đầu, anh điều trị tại Trạm y tế của phường Liệt Thành (Q. 12, TP Hồ Chí Minh) nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm. Sức khỏe của anh Trung ngày càng yếu, thể lực suy kiệt nhanh chóng chỉ còn da bọc xương, những cơn ho ngày đêm hành hạ anh và những người thân trong gia đình. Không chịu đựng được, gia đình chuyển hẳn anh lên điều trị lâu dài tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Tính mạng của tôi là do “cô tiên” Tranh “vớt về” - anh 1

Phiếu xét nghiệm của anh Đặng Xuân Trung

“Sau 7 năm nằm điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, tôi chuyển sang giai đoạn kháng thuốc (10/11 loại thuốc chuyên dùng để điều trị lao phổi). Một số bác sĩ giỏi của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã lắc đầu từ chối điều trị vì bệnh quá nặng, họ nói chỉ còn 2 % sống. Tôi thất vọng ê chề, may mà bác sĩ Phạm Duy Tín, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (đã về hưu) nhận chữa trị. Từ đó trở đi, tôi cố gắng để giành lại sự sống. Tiền thuốc thang không biết tốn bao nhiêu mà kể. Mỗi lần uống thuốc là mỗi lần say thuốc vật vã mệt mỏi. Sức khỏe tôi ngày một suy tàn. Nhưng tôi vẫn cố gắng uống thuốc với hi vọng sẽ khỏi bệnh. Vừa uống thuốc lao, vừa kết hợp điều trị bằng phương pháp điện chẩn, nhưng cách đây 2 tháng, tôi nhận thấy là cơ thể không còn có thể tiếp nhận được thuốc nữa. Uống thuốc vào là gan phản ứng rất đau, thận như không còn khả năng hoạt động nữa. Tôi ngưng uống thuốc tây và chuyển qua điều trị bằng thuốc nam nhưng bệnh vẫn không hề thuyên giảm. Lúc này cơ thể tôi rất yếu không thể nhận bất cứ một thứ thuốc nào. Các bác sỹ đều bất lực và cho tôi xuất viện về nhà. Bị bệnh viện trả về, tôi biết cuộc sống của mình đã hết hy vọng, có chạy chữa thế nào thì cũng không thể khỏe lại được. Lúc đó tôi và gia đình rất tuyệt vọng…” anh Trung nghẹn lời.

Thương chồng, vợ anh Trung không ngừng tìm kiếm những bác sỹ chuyên về lao phổi giỏi nhất TP. Hồ Chí Minh để chữa tại nhà cho chồng. Anh Trung và gia đình lại bắt đầu cuộc chiến với căn bệnh lao phổi quái ác thêm 6 năm nữa. “Lượng thuốc tây vào người trong gần 14 năm đã phá hủy gần như toàn bộ nội tạng của tôi. Gan, thận, lá lách, ruột già, ruột non,… đều bị tổn thương nghiêm trọng. Tôi không ăn uống được, đi cầu, đi tiểu ra rất nhiều máu, nằm bẹp dí trên giường chỉ chờ ngày chết”, anh Trung kể.
Có bệnh thì vái tứ phương
Nói về “cơ duyên” với phương pháp chữa bệnh của bà Phan Thị Tranh, anh Trung cho biết đó là kết quả của việc nhiều lần vợ anh lên mạng tìm kiếm những bài thuốc dân gian chữa lao phổi và tham khảo các cách chữa bệnh nan y.
Tính mạng của tôi là do “cô tiên” Tranh “vớt về” - anh 2

Anh Trung khi chữa bệnh tại nhà bà Tranh

Anh Trung nói: “Lúc đầu đọc những thông tin về cách chữa bệnh của cô Tranh, tôi còn cười khẩy và cho đó là trò bịp bợp lừa tiền nhưng có bệnh thì vái tứ phương, lúc đó tôi lại như ngọn đèn cạn dầu trước gió bão. Thế là hai vợ chồng dắt díu nhau ra Bắc với hy vọng gặp đúng thầy, đúng thuốc. Thật kỳ lạ, chỉ trong 3-4 ngày điều trị, tôi đã bắt đầu ăn uống được và sau gần 2 tuần, tôi đã gần như khỏe lại hoàn toàn. Về nhà gần 4 tháng nay, tôi giờ đã có thể sinh hoạt, làm việc ở mức bình thường”.

Nghe 15 bài hát đã thấy trong người rầm rầm một nguồn năng lượng

Kể về quá trình chữa bệnh bằng nghe hát, bắt tay và uống lá mát tại nhà bà Phan Thị Tranh, anh Trung cho biết: “Hai vợ chồng tôi tìm được đến nhà cô Tranh đúng lúc cô đang hát. Có rất nhiều bệnh nhân và người nhà đang ngồi nghe cô hát. Sau khi nghe khoảng 15 bài hát của cô thì tôi thấy trong người mình rầm rầm một nguồn năng lượng rất đặc biệt. Cô Tranh dùng tay phải bắt lấy tay trái của tôi và cho tôi uống lá mát. Do nhà quá xa nên hai vợ chồng tôi ở lại nhà cô Tranh để điều trị luôn. Chúng tôi được cho ở miến phí. Ngày nào cũng có rất đông bệnh nhân tìm đến cô Tranh. Ngày cuối tuần có đến 2.000 người.”

Tính mạng của tôi là do “cô tiên” Tranh “vớt về” - anh 3

Hàng nghìn người từ các địa phương đổ về chữa bệnh tại nhà bà Tranh

Theo lời kể của anh Trung, thuốc của bà Tranh là một loại lá mát. Bệnh nhân nấu lá với nước và uống thay nước lọc hằng ngày. Nước lá không có vị đắng mà rất thanh, mát và dễ uống. Điều đặc biệt hơn, tất cả bệnh nhân tìm đến với bà Tranh dù mắc bệnh gì, nặng nhẹ ra sao đều được chữa trị như nhau, nghe hát, bắt tay và uống lá mát. Bà Tranh dùng tay phải để bắt tay bệnh nhân. Bệnh nhân nam dùng tay trái bắt lại, bệnh nhân nữ dùng tay phải bắt lại. Cách chữa bệnh này chỉ có hiệu quả khi người bệnh tuyệt đối tin tưởng.

Tính mạng của tôi là do “cô tiên” Tranh “vớt về” - anh 4

Anh Đặng Xuân Trung và vợ khi kết thúc thời gian chữa bệnh

“Gần 2 tháng chữa bệnh tại nhà cô Tranh, tôi chỉ mất khoảng 200.000 đồng tiền thuốc, trong khi đó 14 năm chữa bệnh tôi đốt khoảng 2 tỷ. Cô Tranh còn hát thu đĩa để tặng cho bệnh nhân. Tôi xin mang sức khỏe, danh dự của bản thân và gia đình ra để thề và chịu trách nhiệm trước những lời nói của mình. Có thể nhiều người còn hoài nghi, cho cách chữa bệnh đó là trò bịp bợm nhưng tính mạng của tôi là do cô Tranh “vớt về”. Tôi xin cam đoan và chịu trách nhiệm với những thông tin tôi đã chia sẻ...” anh Đặng Xuân Trung khẳng định.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu