Tin Mới

TP.HCM: 7 bệnh nhân mắc Covid-19 sắp được xuất viện

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - "Không có trường hợp thiệt mạng vì Covid-19 như lời đồn, thông tin đó hoàn toàn bịa đặt", ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh.

Ngày 28/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết 7 người mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho kết quả âm tính, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Chỉ có phi công người Anh (bệnh nhân số 91) là ca bệnh duy nhất cần thở bằng máy xông oxy. Toàn bộ ca bệnh khác đều có sức khỏe ổn định, một vài trường hợp biểu hiện ho, sốt nhẹ, chỉ số sinh tồn tốt.

"Không có trường hợp thiệt mạng vì Covid-19 như lời đồn, thông tin đó hoàn toàn bịa đặt", ông Bỉnh khẳng định.

Sở Y tế đã chuẩn bị xong và trình UBND thành phố các kịch bản ứng phó dịch bệnh với các cấp độ từ 50 đến 500 ca bệnh cần điều trị. Các khu cách ly tập trung tại TP.HCM đang thực hiện tốt công tác phòng bệnh, chưa có ca lây nhiễm chéo tại các cơ sở trên.

Lãnh đạo TP.HCM khẳng định đã chỉ đạo Sở TT&TT phối hợp với các cơ quan liên quan truy tìm và xử lý người tung tin bịa đặt có người qua đời do Covid-19.

Chiều 28/3,Bộ Y tế cũng khẳng định, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào thiệt mạng. Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tỉnh táo vì những tin giả, tin đồn thất thiệt, tránh bị kẻ gian lợi dụng. Những ai đăng tin và chia sẻ thông tin liên quan đến sự việc này, Bộ Y tế đề nghị người dân chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để xử lý.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo