Tin Mới

Trẻ sơ sinh tử vong tại trung tâm y tế nghi do sặc sữa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bé gái có biểu hiện toàn thân tím tái, không có phản xạ, ngừng tim và ngừng thở, các bác sĩ cho biết nguyên nhân tử vong nghi do sặc sữa.

Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn. Ảnh: VietNamNet

Ngày 24/8, Trung tâm Y tế (TTYT) TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết,  sản phụ N.T.T.H. (24 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn) sinh bé gái đầu lòng tại TTYT TP Quy Nhơn lúc 9h50 ngày 20/8. Bé nặng 4,4 kg, da hồng hào, khóc to, nhưng đến 20h15 cùng ngày khi bé đang ở cùng mẹ đã xảy ra chuyện.

Người nhà bế bé lên nhân viên y tế trong tình trạng môi tím đen, toàn thân tím tái, không có phản xạ, không thở. Sau 45 phút hồi sức tích cực, đến 21h5 bé vẫn tím tái toàn thân, mạch quay và mạch bẹn không bắt được, ngừng tim, ngừng thở, theo ghi nhận của báo VietNamNet.

Trao đổi với VOV, Bác sĩ Trần Kỳ Hậu, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn cho biết, sản phụ H. nhập viện lúc 8h15 ngày 20/8 trong tình trạng thai 36,5 tuần. Sản phụ mổ lấy thai lúc 9h30, đến 10h15 thì bé được đưa về khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, chiếu đèn sưởi ấm tại phòng sinh. Đồng thời, nhân viên y tế tư vấn cho người nhà là bé non tháng, cần ôm bé vào lòng để khỏi hạ thân nhiệt, mỗi lần cho bé uống khoảng 7-10ml nước sữa, cách 2 giờ.

Lúc 15h chiều cùng ngày, mẹ và bé về phòng được hộ sinh phụ trách phòng tiếp nhận, thực hiện y lệnh thuốc, tiếp tục theo dõi, hướng dẫn cách chăm sóc mẹ và bé, tư vấn cho bé bú mẹ. Tuy nhiên, đến tối thì xảy ra sự việc.
Ông Trần Kỳ Hậu, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn cho biết: "Cháu bé lúc cấp cứu thì mũi, miệng có trào sữa ra, sau đó được hút sữa để đặt nội khí quản để cấp cứu. Thông quản co thắt rất mạnh, rất khó để xử lý dùng thuốc. Cấp cứu khoảng 45 phút thì không hiệu quả, cháu bé tử vong. Nguyên nhân có khả năng do sặc sữa. Tôi sẽ kiểm thảo tử vong xem có vấn đề như thế nào".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo