Trị đau họng hiệu quả dứt điểm bằng nguyên liệu tự nhiên

0
Chia sẻ

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khá đơn giản dưới đây để tự làm thuốc chữa ho có đờm tại nhà.

Kẽm

Một nghiên cứu của Phần Lan năm 2011 cho thấy viên ngậm kẽm giúp người cảm lạnh mau khỏi bệnh. Ngoài ra theo Degelman, dùng nó cùng với vitamin C sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn chống lại các loại bệnh tật.

Bạc hà

Bạc hà có tác dụng làm giảm sưng các mô bị viêm ở họng. Bạc hà làm loãng chất nhầy, và dễ dàng loại bỏ các chất nhầy ra khỏi cổ họng. Hòa 2 muỗng cà phê bạc hà thái nhỏ trong một cốc nước sôi, hâm nóng trong 10 phút, lọc lấy nước và uống.

Trị đau họng hiệu quả dứt điểm bằng nguyên liệu tự nhiên - ảnh 1

Bạc hà có tác dụng làm giảm sưng các mô bị viêm ở họng.

Mật ong

Mật ong từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc đau họng. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, giảm đau nhanh. Nó cũng hoạt động như một thẩm thấu ưu trương, rút nước ra khỏi các mô bị viêm.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania, mật ong có tác dụng làm dịu họng. Trong một nghiên cứu năm 2007, họ đã tìm thấy rằng mật ong có hiệu quả hơn xi-rô ho trong việc giảm ho ở trẻ em đặc biệt là vào ban đêm.

Rễ cam thảo

Trong đông y, rễ cam thảo được dùng để điều trị viêm họng, viêm loét và nhiễm virút trong nhiều thế kỷ, và nó đạt hiệu quả tốt nhất khi được pha với nước và súc miệng.

Một nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân súc miệng bằng nước rễ cam thảo ít bị đau họng sau phẫu thuật hơn so với những người chỉ uống nước.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu