Tin Mới

Trung Quốc có số ca Covid-19 ở mức thấp nhất kể từ tháng 1

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trung Quốc có thêm 125 trường hợp nhiễm Covid-19 trong ngày 2/3, theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia, đánh dấu mức tăng thấp nhất kể từ tháng 1.

Theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết hôm thứ Ba, số ca nhiễm bệnh đã giảm từ 202 trường hợp một ngày trước đó và là thấp nhất kể từ khi chính quyền bắt đầu công bố dữ liệu trên toàn quốc vào tháng 1.

Kết quả này có được là do số trường hợp nhiễm bệnh hiện đang giảm mạnh tại Vũ Hán, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 trên toàn Trung Quốc.

Các trường hợp nhiễm mới ở Vũ Hán đã giảm xuống 111 từ 193 trong 24 giờ trước đó, trong khi đó toàn tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 114 ca nhiễm trong ngày 2/3. 

Ngoại trừ tỉnh Hồ Bắc, chỉ có thêm 11 trường hợp mới được phát hiện ở Trung Quốc vào thứ Hai, nâng tổng số trường hợp được xác nhận tại "quốc gia tỷ dân" lên 80.151.

Số người chết vì dịch Covid-19 ở Trung Quốc đã lên tới 2.943 vào cuối ngày 2/3, tăng 31 trường hợp so với ngày hôm trước.

Tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của vụ dịch, báo cáo 31 trường hợp tử vong mới, trong khi tại thủ phủ của tỉnh là thành phố Vũ Hán có 24 người đã chết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo