Tin Mới

Trung Quốc có thêm 108 trường hợp tử vong do nCoV

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Số ca tử vong trong ngày của Trung Quốc đã lần đầu tiên lên tới hơn 100 người, với hơn 1.000 trường hợp tử vong được ghi nhận, Bộ Y tế nước này tuyên bố hôm thứ Ba.

Chủ tịch Tập Cận Bình kiểm tra nhiệt độ khi thị sát tình hình dịch bệnh tại Bắc Kinh. Ảnh: AP

Vào thứ Hai, đã có thêm 108 trường hợp tử vong tại Vũ Hán, Ủy ban Y tế Trung Quốc cho biết trong một bản cập nhật hàng ngày. Như vậy, đã có tổng số 1.016 người tử vong do dịch nCoV, vượt xa số người mắc bệnh SARS năm 2002-2003.

Các trường hợp mới được xác nhận đã giảm nhẹ xuống 2.478 so với 3.062 ca vào ngày hôm trước, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 42.638, khi có nhiều trường hợp được xuất viện.

Mặc dù nhiều văn phòng và cửa hàng ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, không ít người vẫn chọn ở nhà để tránh lây nhiễm bệnh. Các cơ quan y tế công cộng đang theo dõi chặt chẽ để xem liệu làn sóng công nhân có quay trở lại các thành phố và hoạt động kinh doanh mở cửa có làm tình hình dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn không.

Tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu cải thiện đang làm giảm đi sự lạc quan trong công chúng Trung Quốc rằng việc các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đang đem tới hiệu quả.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh khuyến cáo người dân đóng cửa, kiểm tra nhiệt độ của du khách và ghi lại danh tính của họ. Chính phủ cũng cảnh báo người dân tuân thủ nghiêm ngặt các quy định yêu cầu đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tránh các hoạt động nhóm.

Ngoài ra, hơn 440 trường hợp đã được xác nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm hai trường hợp tử vong ở Hong Kong và Philippines.

Đã có tổng cộng 135 người đến từ một tàu du lịch bị cách ly ở thành phố Yokohama (Nhật Bản) được xác định dương tính với nCoV. Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết chính phủ đang chuẩn bị làm xét nghiệm cho tất cả những người còn lại trên tàu và tiếp tục cách ly họ cho đến khi có kết quả.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo