Trung Quốc ghi nhận thêm một ca nhiễm cúm gia cầm H7N9

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Theo Tân Hoa xã ngày 31/12, chính quyền tỉnh Giang Tây, miền Đông Trung Quốc, đã phát hiện thêm một ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 ở người.

Bệnh nhân là nam giới, 53 tuổi, sống tại thành phố Cảnh Đức Trấn, được xác nhận nhiễm virus nguy hiểm trên vào ngày 30/12. Hiện bệnh nhân này đang được điều trị tại bệnh viện Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong tháng này, các ca nhiễm virus H7N9 đã được ghi nhận tại các tỉnh An Huy, Phúc Kiến, Quảng Đông, cũng như tại Thượng Hải và các khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau.

Các ca nhiễm cúm gia cầm tại Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây lan dịch trong bối cảnh các quốc gia châu Á khác đang nỗ lực kiểm soát dịch. Gần đây, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tiêu hủy hàng chục triệu con gia cầm sau khi phát hiện đàn gia cầm nhiễm virus cúm chủng H5.

Ca nhiễm virus H7N9 đầu tiên ở người tại Trung Quốc được phát hiện vào tháng 3/2013, khi bùng phát đợt dịch làm 36 người tử vong và gây thiệt hại lên tới 6,5 tỷ USD cho ngành nông nghiệp nước này.

Cúm gia cầm có khả năng lây lan mạnh trong mùa Đông và Xuân. Giới chức Trung Quốc hiện lo ngại nguy cơ lây lan virus trong bối cảnh không khí ô nhiễm, nhất là vào thời điểm các trang trại ở nước này đang chuẩn bị đáp ứng nhu cầu cao về thịt gia cầm cho dịp Tết âm lịch sắp đến.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu