Tin Mới

Trung Quốc gồng mình chống dịch bệnh trước thềm Tết Nguyên đán

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Trung Quốc đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn sự lây lan loại virus corona mới đã khiến ít nhất 6 người chết và gần 300 người mắc bệnh.

Vũ Hán, thành phố nơi phát hiện các ca lây nhiễm đầu tiên, đã công bố một loạt các biện pháp mới vào thứ Ba, bao gồm cả việc hủy bỏ các hoạt động chào đón Tết Nguyên đán, dự kiến sẽ thu hút hàng trăm ngàn người.

Trong những ngày tới, hàng trăm triệu người Trung Quốc dự kiến sẽ bắt đầu đi du lịch khắp đất nước và nước ngoài khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hàng năm diễn ra, làm tăng thêm mối lo ngại về việc lây lan trên cả nước.

Các hãng du lịch đã bị cấm đưa người dân ra khỏi Vũ Hán và số lượng màn hình nhiệt cũng như các điểm sàng lọc tại những khu vực công cộng sẽ được tăng cường.

Cảnh sát giao thông cũng sẽ tiến hành kiểm tra trên các phương tiện cá nhân ra vào thành phố để ngăn chặn việc vận chuyển gia cầm sống hoặc động vật hoang dã, theo Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán.

Các biện pháp mới được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh "nỗ lực kiên quyết để kiềm chế sự lây lan" của virus hôm thứ Hai, theo CNN.

Hôm thứ Ba, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã thông báo 291 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona ở Vũ Hán, với 77 trường hợp mới được báo cáo vào ngày 20/1.

Theo đó, đã có 270 trường hợp lây nhiễm tại Vũ Hán, 5 trường hợp tại Bắc Kinh, 14 trường hợp tại tỉnh Quảng Đông và 2 ca tại Thượng Hải. Các trường hợp tình nghi khasc cũng đã được báo cáo tại một số tỉnh như Vân Nam, Tứ Xuyên, Quảng Tây và Sơn Đông.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo