Tin Mới

Trung Quốc tiến triển trong nghiên cứu thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19

Báo nói Ngày Nay
Trung Quốc ngày 15/2 cho biết, đang có những tiến triển trong việc tìm ra vaccine hoặc thuốc có thể hỗ trợ người nhiễm Covid-19.

Các bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: AFP

Tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ông Trương Tân Dân, Giám đốc Trung tâm Sinh học thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc thông báo: khoảng 100 loại thuốc đã được lựa chọn để tiến hành thử nghiệm đối với Covid-19 trong ống nghiệm. Sau đó dựa trên việc chụp chiếu nhiều lớp, nhóm các nhà khoa học tập trung vào 1 số thuốc mới như Chloroquine phosphate, Remdesivir, Favipiravir và 1 số loại thuốc khác.

Ông Trương Tân Dân cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng từng loại và 1 số thuốc đã có kết quả lâm sàng ban đầu khá tốt. Chloroquine phosphate là thuốc chống sốt rét đã có trên thị trường nhiều năm qua. Trong thử nghiệm trong ống nghiệm, thuốc này có tác dụng ức chế Covid-19. Vì đó là thuốc đã có trên thị trường nên độ an toàn đã được đảmt bảo”.

Ông cho biết thêm nghiên cứu lâm sàng đang được tiến hành tại 10 bệnh viện trong đó có Bắc Kinh, Quảng Đông. Hơn 100 bệnh nhân đăng ký tham gia thử nghiệm. Trong tương lai gần, tỉnh Hồ Nam cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm thuốc Chloroquine phosphate.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, số người chết đã tăng lên 1.523 và phần lớn số ca tử vong tập trung ở tỉnh Hồ Bắc, đặc biệt tại thủ phủ Vũ Hán (thành phố 11 triệu dân) khi dịch gây viêm phổi bùng phát từ tháng 12 năm ngoái.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo