Tin Mới

Trung Quốc xác nhận dịch bệnh tại Vũ Hán không phải SARS

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Trung Quốc hôm Chủ nhật xác nhận rằng dịch viêm phổi do virus gây ra ở thành phố Vũ Hán không phải do hội chứng SARS, mà là một loại nhiễm trùng hiếm gặp.

"Chúng tôi đã loại trừ một số giả thuyết, đặc biệt là bệnh cúm, cúm gia cầm, adenovirus, hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) hoặc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS)", ủy ban y tế Vũ Hán thông báo.

Ủy ban y tế cũng xác nhận rằng 7 trong số 59 bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng chưa có trường hợp nào tử vong. Tất cả 59 bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện.

Cảnh sát Vũ Hán tuyên bố tuần trước rằng họ đã xử phạt 8 người vì "đăng tải hoặc lan truyền các thông tin sai lệch trên internet liên quan đến virus mà không cần xác minh".

Dịch bệnh bí ẩn tại Vũ Hán được cho đã bùng phát trong khoảng thời gian từ ngày 12/12 đến ngày 29/12. Một số người nhiễm bệnh làm việc tại cùng một chợ hải sản ở Vũ Hán, sau đó đã phải ngừng hoạt động để khử nhiễm. Cho đến nay không có bằng chứng về việc truyền virut từ người sang người.

Các triệu chứng bệnh nhân đã trải qua các triệu chứng như sốt và khó thở, kết quả chụp X quang cho thấy phổi của các bệnh nhân bị tổn thương nặng.

"Các triệu chứng tại Vũ Hán thường xuất hiện ở một số bệnh về đường hô hấp và viêm phổi phổ biến trong mùa đông", Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo