Tin Mới

Trung tâm sức khoẻ Mỹ khuyến cáo người dân không tái sử dụng bao cao su

(Ngày Nay) - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã phát ra thông điệp về vấn đề an toàn tình dục đối với người dân nước này.


  “Ngưng rửa hoặc tái sử dụng bao cao su”, cơ quan này đăng tải trên Twitter.

  The CDC tweeted a warning this week that condoms are ineffective after one use, urging Americans to splash out for a new 50 cent (or free, at health centers) condom each time

  Hầu hết người Mỹ (72%) đều có quan hệ tình dục và khoảng một phần tư trong số đó đang sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, không phải ai trong số đó cũng biết cách sử dụng bao cao su đúng cách và an toàn.

  "Chúng tôi nhắc tới điều này vì sự thực là có nhiều người đã tái sử dụng bao cao su", CDC nói.

  Trên thực tế, từ một đến 3,3% số người cố gắng tái sử dụng chúng, theo một phân tích tổng hợp được công bố vào năm 2012.

  Early condoms like this Durex actually came with instructions to wash them. They also had a seam the side and were made of actual rubber. We know better now 

  Bao cao su có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và giúp ngừa thai, nhưng chỉ khi nó được sử dụng đúng cách. Vì vậy, CDC đã cảnh báo mọi người nhất định chỉ được sử dụng bao cao su một lần.

  Quan trọng nhất, chúng không còn vô trùng sau khi sử dụng. Vi-rút, vi khuẩn có thể bám trên bao cao su, điều mà xà phòng hay nước cũng không thể tẩy sạch.

  Theo ABCNews

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo