Tin Mới

Truy tìm chủ nhân của chó dữ cắn nhiều người tại Cà Mau

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hiện cơ quan chức năng TP Cà Mau đang truy tìm hộ gia đình sở hữu con chó hung dữ đã cắn bị thương nhiều người ngay giữa chợ phường 7.

Vết thương của một người dân bị chó cắn. Ảnh: Dân trí

Chiều 19/8, trao đổi với báo Zing.vn, ông Trần Bảo Toàn, Chủ tịch UBND phường 7, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết cơ quan chức năng đang truy tìm chủ nhân của con chó cắn nhiều người để xử lý theo quy định pháp luật. Tất cả các nạn nhân đã được tiêm ngừa và theo dõi điều trị bệnh dại.

Con chó trên đã bị người dân đánh chết sau khi cắn nhiều nạn nhân. Nhà chức trách chỉ tìm được phần đầu tại cơ sở thu mua thịt động vật và đã gửi xét nghiệm. Những phần còn lại đã được cơ sở kinh doanh bán hết trước khi cơ quan chức năng kiểm tra.

Trước đó vào chiều ngày 17/8, hai người ở chợ phường 7 (TP Cà Mau) bị một con chó cắn gây vết thương sâu, chảy nhiều máu phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị. Ngoài ra còn 7 người khác được đưa đến cơ sở y tế tiêm ngừa.

Chị Ngô Thanh Nga (trú xã Lý Văn Lâm), cho biết con chó rất hung hãn, sau khi cắn vào chân chị, nó tiếp tục cắn thêm nhiều người khác. "Lúc đó mọi người hoảng loạn, la hét, mạnh ai nấy chạy thoát thân", chị Nga nói.

Sau khi tấn công làm nhiều người bị thương, con chó bị một số thanh niên dùng cây đánh chết tại chỗ. Chính quyền phường 7 đã lập biên bản ghi nhận sự việc để xử lý. Hiện chưa rõ chủ của chó là ai.

Bảy tháng đầu năm, cả nước ghi nhận 46 người chết vì bệnh dại. 18 tỉnh thành phố có nhiều người chết do dại gồm: Hòa Bình, Lào Cai, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, theo báo VnExpress.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo