Tử vong vì nhịn đi vệ sinh trong 8 tuần

0
Chia sẻ

Một bé gái tại Anh tử vong do mắc chứng bệnh sợ toilet và đã nhịn đi vệ sinh trong 8 tuần.

Emily Titterington, 16 tuổi, mắc chứng sợ bồn cầu và thường xuyên nhịn đi ngoài. Nỗi sợ của cô ngày càng lớn đến mức Emily đã nhịn đại tiện suốt 2 tháng trước khi qua đời, dẫn đến việc tim bị chèn ép gây ra đột quỵ.

Ruột của Emily phình rất lớn, nó nén khoang ngực và gây ra sự dịch chuyển của các cơ quan khác. Emily hoàn toàn có thể được cứu sống nếu như điều trị nhưng cô đã từ chối để được kiểm tra sức khỏe.

Các bác sĩ tại bệnh viện Turo cho biết, toàn bộ khoang ngực của cô bé 16 tuổi đã bị nén lại, các cơ quan nội tạng không còn nằm ở vị trí cũ. Theo tiến sĩ bệnh học Amanda Jeffery, khi khám nghiệm pháp y thi thể cô bé, bà đã rất ngạc nhiên khi thấy Emily có phần ruột già lớn hơn hẳn người bình thường do thói quen nhịn đi vệ sinh từ nhiều năm nay.

Tử vong vì nhịn đi vệ sinh trong 8 tuần - anh 1

Tử vong vì nhịn đi vệ sinh trong 2 tháng.

Theo thông tin từ gia đình, cô bé Emily bị tự kỷ thể nhẹ và có rất nhiều vấn đề về tiêu hóa từ khi mới lọt lòng, dẫn đến nỗi sợ hãi toa-lét khiến cho bé không dám đi đại tiện, cô Geraldine Titterington, mẹ của Emily cho biết ngày bé cứ 3-5 ngày cô lại ép Emily phải đi vệ sinh, nhưng từ khi cô bé dậy thì thì không ai quản lý được việc này nữa.

Bác sĩ Amanda Jeffery, nhà nghiên cứu bệnh học của Home Office cho biết chứng bệnh của cô bé đi kèm với tình trạng "nhịn đi ngoài", điều thường xuyên xảy ra ở trẻ em.

Theo bác sĩ riêng của gia đình Titterington là ông Alistair James, thì trong kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy Emily đã bỏ uống thuốc nhuận tràng ít nhất 4 tháng liền trước ngày qua đời, lúc qua đời bụng cô bé trướng to, xương sườn bị mở rộng và đẩy ra xa so với xương chậu.

Bác sĩ Nhân viên y tế Lee Taylor đã có mặt tại gia đình 2 lần vào đêm cô bé chết. Lần đầu tiên, ông mô tả Emily nhìn nhợt nhạt và cô bé đã phàn nàn rằng xương bả vai của cô bị đau. Tuy nhiên cô bé từ chối đến bệnh viện và miễn cưỡng để cho bác sĩ kiểm tra.

Tử vong vì nhịn đi vệ sinh trong 8 tuần - anh 2

Khu phố nới gia đình Emily sinh sống.

Ông Taylor và đồng nghiệp của mình đã được gọi lại ngay sau khi vừa mới rời khỏi nhà Emily. Talor cho biết: “Khi chúng tôi đến, cha cô bé đã ở bên ngoài la hét kêu sự giúp đỡ, nói rằng tình hình đang xấu đi”. Ở bên trong nhà, Emily đang nằm ở lối ra vào cửa phòng tắm. Xương sườn của cô bé đã bị đẩy ra xa hơn so với xương mu của cô. Talor nói rằng ông đã bị sốc khi biết điều này.

Hannah Herbert, 29 tuổi, chị gái của Emily nhìn thấy cô bé lần cuối cùng vào bốn tuần trước khi Emily chết. Mẹ cô ấy nói Emily đã không vào nhà về sinh trong 6 đến 8 tuần và điều này là một thói quen. Hannah nói rằng cô ấy không cảm thấy Emily đang ở trong một môi trường “lành mạnh và an toàn” và cô đã từng liên lạc với các dịch vụ xã hội nói về mối bận tâm của mình. Nhưng bác sĩ gia đình James nói rằng ông “không có bằng chứng” về vấn đề này.

Trong một tuyên bố được đọc trước tòa, Brian Herbert, anh rể của Emily, cho biết gia đình đã thử một số biện pháp khắc phục khác nhau cho tình trạng ruột của cô bé. Cuộc điều tra đã kéo dài trong ba ngày và dự kiến kết thúc vào ngày hôm nay.

James đã nói với các nhân viên điều tra rằng ông có đưa ra thuốc nhuận tràng nhưng không thấy có trong bụng của Emily. Ông cho biết cái chết của cô gái trẻ có thể tránh được nếu được điều trị ngay thời điểm đó.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Tác hại của việc ngủ nướng

Nguy hại khôn lường khi sử dụng quạt điện ngày hè

Những lưu ý về thực phẩm khi uống thuốc kháng sinh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu