Tin Mới

Tử vong vì uống phải rượu làm bằng cồn công nghiệp

(Ngày Nay) - Sau hơn 2 ngày hôn mê do ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp, người đàn ông đã tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM).

Hình ảnh 2 chai rượu mà bệnh nhân uống được mang vào BV. (Ảnh: Duy Tính)

Theo nguồn tin đăng tải trên báo điện tử VTV, bệnh nhân D.V.M (37 tuổi, ngụ tại đường Tô Hiến Thành, Quận 10) được người nhà đưa vào nhập viện tại BV Nhân dân 115 vào ngày 29/1 trong tình trạng  mệt, khó thở và ói rất nhiều. Vừa nhập viện, ông M nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp, hôn mê, tụt huyết áp và được đặt nội khí quản, thở máy, chuyển Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. Lúc này pH máu bệnh nhân hạ thấp và đe dọa sự sống; kèm tổn thương gan thận, mê sâu, đồng tử 2 bên giãn 4 mm.

Trước đó, trao đổi với PV báo Thanh Niên, vợ bệnh nhân cho biết vào khoảng 11 giờ trưa 28/1, bệnh nhân uống rượu với bạn và kéo dài đến 2 giờ chiều. Loại rượu bệnh nhân uống được mua không rõ nguồn gốc và ngâm vào một hũ rượu cũ được người bạn tặng.

Sáng 29/1 bệnh nhân vẫn đưa vợ đi làm và tối cùng ngày đến đón vợ về. Trong ngày 29 bệnh nhân vẫn đi chở hàng. Tuy nhiên, đến khoảng 8 - 9 giờ tối ngày 29/1, bệnh nhân mệt, khó thở, ói nhưng không chịu vào BV. Đến gần 12 giờ đêm bệnh nhân đau chịu không nổi nên mới kêu gia đình đưa vào BV. Người bạn uống rượu cùng thì không bị gì.

Theo kết quả xét nghiệm độc chất trong máu bệnh nhân tại Trung tâm giám định pháp y TP ngày 31/1 xác định nồng độ methanol trong máu bệnh nhân sau 36 giờ uống là 54,1 mg/dl, trong khi nồng độ tử vong là 40 mg/dl.

Tử vong vì uống phải rượu làm bằng cồn công nghiệp - ảnh 1

Bệnh nhân đã tử vong vì tình trạng quá nguy kịch. ảnh: Duy Tính

Mặc dù đã được được vận mạch nâng huyết áp, lọc máu liên tục để loại trừ methanol và truyền ethanol nguyên chất 96% vào dạ dày bệnh nhân. Tuy nhiên, vì tình trạng quá nguy kịch, bệnh nhân nhập viện quá trễ- tận 36 giờ sau khi ngộ độc nên người đàn ông đã tử vong, báo Tiền phong đưa tin.

Chiều 31/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, Trung tâm y tế Quận 10 đã đến Bệnh viện Nhân dân 115 nắm bắt thông tin và làm việc với gia đình bệnh nhân D.V.M để làm rõ nguyên nhân bệnh nhân này bị ngộ độc rượu, đồng thời sẽ truy xuất nguồn gốc rượu mà bệnh nhân uống để kiểm nghiệm.

TS.BS Huỳnh Văn Ân - Trưởng khoa hồi sức tích cực - chống độc (Bệnh viện Nhân dân Gia Định), kiêm Phó chủ tịch Hội hồi sức tích cực chống độc TP.HCM cho biết, rượu Methanol được làm từ gỗ rất độc. Trên lý thuyết không ai sử dụng Methanol làm rượu để uống, chỉ sử dụng trong các ngành công nghiệp.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo