Tuyệt chiêu tống khứ sỏi thận ra ngoài không cần dùng thuốc

0
Chia sẻ

Hãy loại bỏ sỏi thận khỏi cơ thể bằng những cách tự nhiên dưới đây mà không cần tới thuốc tây, hiệu quả lắm đó!

Hơn 10% số người lớn bị mắc bệnh sỏi thận ở đường tiết niệu. Các triệu chứng của rối loạn này là những cơn đau nghiêm trọng ở bụng, buồn nôn, nôn mửa, khó chịu khi tiểu tiện…

Đáng mừng là căn bệnh phổ biến này lại có thể được chữa trị bằng những phương pháp hoàn toàn tự nhiên.

Tuyệt chiêu tống khứ sỏi thận ra ngoài không cần dùng thuốc - ảnh 1Hơn 10% số người lớn bị mắc bệnh sỏi thận ở đường tiết niệu.

Tình trạng bệnh phụ thuộc vào kích thước và loại sỏi phát triển trong thận. Những viên sỏi đó làm cho nước tiểu rất khó khăn khi chảy từ thận đến bàng quang.

Khi đến khám, bác sĩ có thể kê một vài loại thuốc hòa tan những viên sỏi hoặc tư vấn cho bạn phẫu thuật để gắp các viên sỏi ra ngoài. Tuy nhiên, nếu viên sỏi có kích thước vừa phải, bạn phải xem xét các lựa chọn thay thế khác.

Một số nghiên cứu cho rằng, một số nguyên liệu tự nhiên có thể hòa tan các viên sỏi hiệu quả mà không làm tổn hại đến cơ thể. Dưới đây là cách chữa sỏi thận từ nguyên liệu tự nhiên.

Lá cay tầm ma

Lá cây tầm ma đóng vai trò quan trọng trong việc xả sỏi thận ra khỏi hệ thống, làm cho nước tiểu chảy từ thận đến bàng quang dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm trà lá cây tầm ma ở nhà.

Chỉ cần thêm hai thìa bột khô lá cây tầm ma vào một cốc nước nóng và để khoảng 10 phút. Uống hỗn hợp này 2 lần/ngày sẽ giúp làm dịu cơn đau bụng và dần dần hòa tan sỏi thận.

Dùng chuối hột

Dùng hột của trái chuối hột đã chín, đem phơi khô sau đó rang cho cháy tán thành bột. Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột hào với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10-20 ngày sẽ làm tiêu những viên sỏi. Hoặc bạn cũng thể dùng hột của quả chuối chín (khoảng 1 nắm) rang vàng hòa cùng với 3 chén nước sắc lấy 2 chén nước, uống hằng ngày.

Ngoài ra với trái chuối hột, người ta còn dùng trái chuối hột hột non vắt lấy nước chừng khoảng 1 chén con, cho thêm 1 ít muối uống liên tục thì những viên sạn sẽ tiêu và theo đường tiểu tiện đi ra ngoài hết.

Rau diếp cá

Chuẩn bị: 20g diếp cá, 15g rau dệu, 10g cam thảo đất.

Bài thuốc: Sắc uống ngày một thang. Mỗi liệu trình trị liệu 1 tháng.

Hoặc 100g diếp cá, sao vàng, hãm với 1 lít nước sôi trong 20 phút, uống thay nước hằng ngày. 2 tháng một liệu trình, mỗi một liệu trình cách nhau 7 ngày.

An Nhiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu