Tin Mới

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 là 3,4%, cao hơn so với ước tính ban đầu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các quan chức y tế thế giới cho biết tỷ lệ tử vong do Covid-19 là 3,4% trên toàn cầu, cao hơn so với ước tính trước đó là khoảng 2%.

WHO cho hay tỷ lệ do Covid-19 là 3,4%.

Phát biểu trong cuộc họp báo về tình hình dịch Covid-19 diễn ra tại trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới WHO ngày 3/3, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO, cho biết trên toàn cầu, khoảng 3,4% trường hợp Covid-19 được báo cáo đã tử vong. Tỷ lệ tử vong này đã vượt xa tỷ lệ tử vong của cúm mùa là dưới 1%.

Tuần trước, WHO đã tuyên bố tỷ lệ tử vong do Covid-19 có thể khác nhau, từ 0,7% đến 4%, tùy thuộc vào chất lượng của hệ thống chăm sóc sức khỏe nơi điều trị. Ngay từ khi dịch bùng phát, các nhà khoa học đã kết luận tỷ lệ tử vong của căn bệnh này là khoảng 2,3%.

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 là 3,4%, cao hơn so với ước tính ban đầu - ảnh 1

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Trong cuộc họp báo ngày 2/2, các quan chức WHO cho biết họ chưa xác định Covid-19 hoạt động thế nào, nó không giống như bệnh cúm. Họ biết nhiều điều về bệnh cúm như cách lây truyền, phương pháp điều trị... nhưng thông tin tương tự vẫn còn bí ẩn khi nói đến chủng mới của virus corona.

"Đây là loại virus độc đáo, với các tính năng khác lạ. Virus này không phải là cúm, có tốc độ lây lan không bằng cúm mùa. Tuy nhiên, SARS-CoV-2 gây ra bệnh nặng hơn cúm. Hiện chưa có vắc xin hoặc phương pháp điều trị nào nhưng thế giới vẫn có thể kiểm soát được dịch COVID-19", ông Tedros cho hay.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Tedros kêu gọi các quốc gia trên thế giới phải chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ nhiều bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nhập viện cùng lúc và đảm bảo nhân viên y tế được bảo vệ tối đa.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo