Ung thư cổ tử cung vì mỗi tháng làm việc này 1 lần

0
Chia sẻ

Sử dụng phải băng vệ sinh giả, kém chất lượng nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em phụ nữ rất lớn.

Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung – Trường khoa Sản, Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà cho biết, hiện nay, bà gặp rất nhiều chuyện chị em than phiền mua phải băng vệ sinh giả kém chất lượng thậm chí còn chứa cả tạp chất, mảnh gỗ, bìa coton. Việc sử dụng băng vệ sinh nhái là vô cũng nguy hiểm đối với “vùng kín” phụ nữ.

Bác sĩ Dung cho rằng hầu như các loại băng vệ sinh giả thường được tẩy trắng thủ công bằng chất công nghiệp, sau đó lại được tẩm hương thơm để đánh lừa người dùng.

Bác sĩ Dung cảnh báo các loại hóa chất tẩy trắng và tạo thơm đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận “nhạy cảm” nhất của chị em.

Không ít chị em từng than thở về những bệnh vùng kín không biết do đâu và trong đó các bác sĩ thường cảnh báo một phần đến từ băng vệ sinh.

Không chỉ thế, các loại tạp chất trong băng vệ sinh còn có thể dẫn đến hiện tượng kích ứng da gây viêm da khu “tam giác vàng”. Nếu sử dụng thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, có thể dẫn đến viêm, nhiễm nấm âm đạo.

Ung thư cổ tử cung vì mỗi tháng làm việc này 1 lần - ảnh 1

Sử dụng phải băng vệ sinh giả, kém chất lượng nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em phụ nữ rất lớn. (Ảnh minh họa).

Sử dụng phải băng vệ sinh giả, kém chất lượng nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em phụ nữ rất lớn.

Môi trường âm đạo ẩm ướt đây là thời điểm dễ bị nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo nhiều nhất. Nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến các biến chứng của viêm nhiễm âm đao, cổ tử cung và viêm tắc vòi trứng. Trong khi đó, nếu dùng phải sản phẩm băng vệ sinh giả, băng vệ sinh kém chất lượng thì nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa càng tăng lên gấp bội.

Hầu như các loại băng vệ sinh giả, nhái, không đảm bảo chất lượng, nhiều cơ sở đã sản xuất băng vệ sinh giả lấy tên nhái theo các thương hiệu quen thuộc như Kotex, Softina, Diana,… thường bán với giá cực rẻ, chỉ bằng 30-40% giá của sản phẩm chính hãng.

Các loại băng vệ sinh này thường có sự thấm hút rất kém, không đạt tiêu chuẩn khử trùng nên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh.

Thậm chí, chị em còn có thể bị nhiễm độc từ quy trình tẩy trắng của sợi, bông, xơ giấy để tạo nguyên liệu làm băng vệ sinh này. Vì vậy, chị em nên dùng băng vệ sinh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng để trách “rước” bệnh vào người.

Nhiều trường hợp thường bị viêm ngứa sau ngày đèn đỏ, có những trường hợp không chỉ bị ngứa mà phát triển thành viêm nhiễm vùng kín, nếu không được điều trị sẽ rất nguy hiểm.

Viêm nhiễm lâu ngày có thể gây tắc, bán tắc vòi trứng gây vô sinh, nhiễm trùng sâu vào trong tử cung, gây viêm nội mạc tử cung. Thậm chí viêm nhiễm lâu ngày có thể gây ung thư hóa cổ tử cung đây là một điều vô cùng nguy hiểm.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu